Top 10 ứng dụng bạn nên cài đặt trên điện thoại Android/iOS

Sakuta trần

New Member
Tham gia
4/5/14
Bài viết
173
Được thích
335
19444 #1

Thị trường các ứng dụng di động hiện nay rất phong phú, mỗi ứng dụng cung cấp cho ta một chức năng khác nhau ví dụ như ghi chú, theo dõi sức khỏe, đọc báo,...... Sau hằng trăm lần cài đặt các ứng dụng khác nhau, đây là Top 10 ứng dụng mà bạn nên có trên điện thoại.

1. F.lux / Twilight: "Giết chết ánh sáng xanh"

Bạn có biết rằng nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính hoặc điện thoại thông minh trong thời gian dài có thể ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của bạn? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng "ánh sáng màu xanh " phát ra từ màn hình gây tác động xấu đến thần kinh vào ban đêm, nhất là trước khi đi ngủ. Đó là lý do tại sao các ứng dụng như F.lux cho máy tính để bàn và Twilight cho Android đã được ra đời.

Tóm lại, các ứng dụng này làm thay đổi màu sắc của màn hình cho phù hợp với thời gian trong ngày, ví dụ chúng sẽ tự động thay đổi sang một màu ấm hơn vào ban đêm, và sáng hơn vào ban ngày.


Tải về:
- F.lux cho máy tính: f.lux: software to make your life better
- F.lux cũng có một phiên bản dành cho các thiết bị iOS đã Jailbreak các bạn có thể tham khảo tại đây: f.lux for iPhone, iPad, and iPod touch
- Twilight cho Android: Twilight - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

2. Horizon: Không còn video thẳng đứng

Video dạng thẳng đứng đã biến mất khỏi các kênh chia sẻ video trực tuyến trong một thời gian dài, nhưng hiện tại với sự phát triển của điện thoại thông minh thì dường như các video thẳng đứng đang gia tăng trở lại.

Tình trạng video bị xoay theo chiều dọc theo chiều dọc, hay còn gọi là "VVS" (Vertical video syndrome) xảy ra khi quay một video bằng điện thoại đặt ở tư thế thẳng đứng, chứ không phải xoay ngang để lấy được cảnh xung quanh. Nhưng video này có thể xem tốt trên một thiết bị di động, nhưng nếu nó được tải lên YouTube, thì thật khó chịu cho người dùng máy tính khi xem nó với màn hình theo chiều ngang.
Horizon là dự án được khởi động đế chống VVS, với một ứng dụng Android và iOS cho phép luôn giữ hình ảnh được camera ghi lại theo chiều ngang cho dù bạn có xoay điện thoại theo chiều nào đi nữa. Kết quả là video được xuất ra sẽ liền mạch, không có tình trạng lúc thì khung hình đứng lúc thì khung hình ngang khi bạn xoay điện thoại lung tung. Đây là công nghệ khá thông minh, sử dụng con quay hồi chuyển của máy để xác định phương hướng. Trên thị trường cũng cung cấp một vài ứng dụng Crop video từ chiều dọc sang chiều ngang nhưng tuy nhiên hình ảnh xuất ra lại có chất lượng khá tệ, không khuyến khích dùng.

Tải về:

3. SpeakerPhone Ex: Chuyển đổi loa tự động

Hãy tưởng tượng bạn đang nói chuyện điện thoại nhưng đột ngột phải bỏ điện thoại xuống bàn để làm một việc gì đó, SpeakerPhoneEx sẽ giúp bạn chuyển đổi chế độ đàm thoại từ loa trong sang loa ngoài và thế là cuộc đàm thoại của bạn không bị gián đoạn. Khi bạn nhấc điện thoại lên trở lại, loa sẽ tự động đổi thành loa trong -> không cần phải bấm nút chuyển - thật tuyệt vời phải không nào.

Những trường hợp như thế thì SpeakerPhone Ex thực sự hữu ích. ứng dụng cho phép phát hiện khi điện thoại bên cạnh khuôn mặt của bạn sẽ chuyển thành loa trong còn khi bạn để điện thoại xa điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ loa ngoài.


Tải về:

4. SwiftKey: Nhập liệu không khi nào dễ hơn thế

Nhập liệu có lẽ là một trong những điều bạn làm nhiều nhất trên điện thoại - có thể là trong khi tìm kiếm một sản phẩm trên Amazon, nhắn tin cho bạn bè trên WhatsApp, hoặc thêm một mục vào danh sách công việc phải làm. Nhưng sử dụng những bàn phím ảo cổ điển thì tốc độ nhập liệu khá là lâu.

Android từ lâu đã cho phép cài ứng dụng bàn phím của bên thứ ba, điều mà mà đã giúp các công ty như SwiftKey xây dựng doanh nghiệp vững chắc như hiện tại. Mới năm ngoái Apple cũng đã cho phép người dùng cài ứng dụng bàn phím của bên thứ 3 lên iOS. SwiftKey là ứng dụng bàn phím ảo cho phép bạn lướt ngón tay trên bàn phím để nhập liệu, mọi thứ trở nên nhanh và hữu ích hơn với hệ thống đoán từ chính xác mà Swiftkey đã xây dựng. Hãy tải về và trải nghiệm tốc độ nhập liệu "Thần kì".

Tải về:
Rất tiếc là phiên bản trên iOS chưa hỗ trợ tiếng việt. bạn có thể thay thế bằng app Swype cũng có chức năng tương tự:

5. MyRoll / Gallery Doctor: Quản lý ảnh thông minh

Điện thoại di động từ lâu đã vượt xa chức năng gọi điện thoại - điện thoại bây giờ đã trở thành máy nghe nhạc, trung tâm mua sắm, máy ảnh và nhiều thứ tiện ích khác.

Nếu bạn là người mê chụp ảnh thì điện thoại bạn lưu trữ hàng trăm (hoặc hàng ngàn) tấm ảnh là bình thường. Với số lượng ảnh lớn như thế cho đến một ngày dung lưu trữ của bạn không thể nào có thể đáp ứng để lưu thêm những tấm ảnh khác và cuối cùng bạn buộc phải lọc, chỉnh sửa, tải lên đám mây, hoặc in những bức ảnh ấy ra - một công việc khá kì công. Lúc đó hãy nhờ đến MyRoll và Gallery Doctor - hai ứng dụng được phát triển bởi cùng một công ty, có thể giúp bạn.

Ứng dụng chỉ mới xuất hiện trên Android nhưng trên iOS thì đã có từ lâu, MyRoll về cơ bản là một ứng dụng thư viện thông minh tự động tổ chức các bức ảnh và video của bạn thành những "khoảnh khắc", ứng dụng sẽ show ra những hình ảnh tốt nhất dựa trên các thuật toán của nó.

Gallery Doctor, có sẵn trên Android và iOS, là một ứng dụng hỗ trợ Myroll có chức năng xóa tất cả những bức ảnh tồi tệ nhất của bạn. Nó quét ảnh trong máy (và trên cả iCloud), xác định những ảnh bị mờ, trùng lặp, cháy sáng, và đưa ra lựa chọn cho bạn xóa chúng dễ dàng.


Tải về:

Android:
- MyRoll: Gallery - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play
- Gallery Doctor: Gallery Doctor - Photo Cleaner - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

iOS:
- MyRoll: Hiện tại đã được gỡ khỏi Appstore nhưng nhà phát triển thông báo sẽ đưa lên trở lại sớm.
- Gallery Doctor: Gallery Doctor - Cleaner for the Camera Roll | iCloud and Photo Manager on the App Store

6. Truecaller: Chống Spam

Điện thoại thông minh giống như một máy tính cá nhân thu nhỏ có tính năng gọi điện, có nghĩa là bạn có thể bị tấn công bởi các cuộc điện thoại không mong muốn hoặc vô danh từ các trung tâm cuộc gọi, các số vệ tinh, những kẻ lừa đảo, và thư rác nói chung. Đây là trường hợp TrueCaller có thể giúp.

TrueCaller là giống như một thư mục điện thoại lưu trữ số điện thoại khổng lồ. Tại đây cho phép cộng đồng người dùng TrueCaller gắn cờ các đầu số được cho là gửi tin nhắn spam hoặc gọi phá rối, tại đây người dùng có thể đặt một tên cho một số để bất kỳ ai khác có cài đặt ứng dụng có thể nhìn thấy ngay lập tức người gọi họ - cho dù con số đó sẽ được lưu vào danh bạ trên điện thoại của người dùng hay không . TrueCaller cũng cho phép chặn các cuộc gọi tự động từ những số phá rối.

Công ty của TrueCaller tại Thụy Điển gần đây đã ký một thỏa thuận để các nhà phát triển có thể tích hợp cơ sở dữ liệu của TrueCaller vào Cyanogen OS. TrueCaller trước đây cũng đã ký thỏa thuận để cài đặt ứng dụng với các nhà sản xuất khác như Nokia/Microsoft, Sony Ericsson, Lenovo và LG.

Có thể công nghệ tương tự sẽ được mặc định cài đặt trên tất cả các điện thoại trong tương lai.


Tải về:

7. Shush!: Để điện thoại ở chế độ im lặng trong khoảng thời gian nhất định

Bạn đã bao giờ cài đặt chế độ im lặng cho điện thoại của bạn khi đi đến rạp chiếu phim hoặc ngủ rồi sau đó để quên nó ở đâu đó mà không tìm được vì đơn giản bạn chưa đặt lại chế độ chuông để đi tìm nhờ vào tiếng kêu? Yên tâm, đã không sao khi có Shush - ứng dụng được phát triển cho Android.

Khi bạn đặt chế độ im lặng cho điện thoại, Shush sẽ đưa ra một thông báo yêu cầu bạn định giữ im lặng trong bao lâu - có thể là 1 tiếng, 2 tiếng, cả ngày hoặc thậm chí là vô thời hạn. Khi hết thời hạn im lặng, điện thoại của bạn sẽ tự động trở về chế độ chuông lớn và nếu bạn có để quên điện thoại ở đâu đó sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn.


Tải về:

8. Link Bubble: Duyệt web hiệu quả

Với màn hình lớn, điện thoại ngày càng trở nên giống như một máy tính cá nhân. Vì vậy, nền tảng di động cần phải cung cấp các chức năng cốt lõi cho phép bạn sử dụng điện như một máy tính truyền thống. Với ý nghĩ đó, nhà phát triển Android indie Chris Lacy đã sản xuất ra một ứng dụng có tên là Link Bubble.

Link Bubble là một cái gì đó mới trong trải nghiệm Internet của bạn trên điện thoại thông minh. Ứng dụng giống như một trình duyệt mini tải các trang trong nền khi bạn click vào một liên kết trong bất kỳ ứng dụng nào đó - về cơ bản Link Bubble giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ tải trang, bạn không cần phải chờ đợi mỗi khi bấm vào một đường link từ ứng dụng nào đó, hãy sử dụng tiếp tục ứng dụng trong khi liên kết đang được tải trong nền và bạn sẽ vào trình duyệt để xem trang web đó sau.


Tải về: Link Bubble Browser - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

9. SkipLock: Tự động mở khóa

Ngày nay, an ninh kỹ thuật số khá là quan trọng, đó là lý do tại sao ngày càng nhiều các thiết bị tích hợp các tính năng bảo mật như cảm biến dấu vân tay.

SkipLock cho Android từ lâu đã là một ứng dụng bảo mật tuyệt vời cho điện thoại, ứng dụng sẽ tự động mở mật khẩu màn hình khi điện thoại đang được kết nối với một mạng WiFi đáng tin cậy - ví dụ như ở nhà. Bạn cũng có thể thiết lập một thiết bị khác để tự động mở khóa điện thoại của bạn khi nó ở gần đó, thông qua Bluetooth. Rất tiết kiệm thời gian nhập mật khẩu mở khóa màn hình.


Tải về: Android: SkipLock - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

10. Gravity screen: Tắt mở màn hình tự động

Trong khi các điện thoại ngày nay cho phép tự động tắt màn hình sau 1 khoảng thời gian nhất định - ví dụ: Sau 5 phút không hoạt động màn hình sẽ bị tắt. Những điện thoại sẽ thông minh hơn nếu màn hình mở và tắt tự động ngay tức thì khi bạn đang dùng hoặc không dùng đến. Gravity Screen làm được điều đó.

Ứng dụng có một chế độ cảm biến, màn hình sẽ luôn tắt khi bạn đặt điện thoại trong túi hoặc khi bạn đặt nằm im điện thoại lên một bề mặt phẳng, ứng dụng đoán được rằng bạn đang không sử dụng điện thoại và sẽ giúp tắt màn hình tự động. Màn hình sẽ tự động mở lên khi bạn dịch chuyển hoặc cầm điện thoại ở trong tay.


Tải về: Gravity Screen - On/Off - Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

 
Last edited by a moderator:

Totto Kwifi

New Member
Tham gia
23/7/15
Bài viết
20
Được thích
10
#2
Nếu bạn nào xài máy android thì cũng nên thử dùng ứng dụng này. Có thể in trực tiếp từ điện thoại, máy tính bảng ra máy in thông qua wifi, bluetooth và cả cổng USB mà không cần thông qua máy tính cho nhiều dòng máy in khác nhau. Mấy bạn thử xem ở trang này nha: StarPrint - Ultimate Mobile Print - Android Print
 

android no.1

New Member
Tham gia
19/11/14
Bài viết
26
Được thích
17
#3
10 cái này mình chả dùng cái nào và cũng mới lần đầu nghe tên (trừ cái swiftkey) :D
 

Steve_tran

New Member
Tham gia
9/12/14
Bài viết
23
Được thích
10
#4
Nên chọn lọc và cài những ứng dụng hữu ích và cần thiết thôi. Cài nhiều quá mà không dùng tới thêm tốn bộ nhớ và hết pin nhanh.
 

hoangpm

Active Member
Tham gia
8/9/15
Bài viết
937
Được thích
240
#5
các ứng dụng khá hay, swiftkey gõ gì mà nhanh quá vậy ta?
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom