TOP 10 giao diện người dùng Android mượt mà, ổn định nhất hiện nay, MIUI xếp vị trí đầu tiên

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,808
Được thích
2,346
2764 #1

Trong ngành công nghiệp smartphone hiện nay, mỗi thương hiệu sẽ đều có một giao diện người dùng (UI) của riêng mình được tùy biến dựa trên Android của Google (trừ iOS của Apple). Mỗi giao diện người dùng này được mỗi hãng tùy biến theo nhu cầu sử dụng của người dùng mà họ nhắm tới, cho nên về độ mượt mà, chúng có một sự khác biệt khá là lớn. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng smartphone của người dùng.

Gần đây, Master Lu đã công bố bảng xếp hạng độ mượt của giao diện người dùng smartphone Q1 năm 2022. Dữ liệu cho bảng xếp hạng này được lấy từ các mẫu smartphone được bán ra từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 đến ngày 31 tháng 3 năm 2022. Danh sách này thực sự chỉ xếp hạng những giao diện người dùng smartphone đến từ các thương hiệu của Trung Quốc và không bao gồm One UI của Samsung.

1. MIUI – Xiaomi (Phiên bản dành riêng cho Trung Quốc)


Từ báo cáo của Master Lu, giao diện người dùng MIUI đứng ở vị trí đầu tiên. Đây không phải là một điều bất ngờ khi xem xét nâng cấp đáng kể trong phiên bản MIUI 13 mới nhất. Nhớ lại rằng nếu bảng xếp hạng vào năm ngoái, Xiaomi thậm chí không nằm trong danh sách Top 10 với MIUI 12 ở thời điểm có còn có nhiều bất cập. Điểm số giao diện người dùng mượt mà của MIUI trung bình là 207,06 điểm.

2. JOYUI - BlackShark (Xiaomi)

Ở vị trí thứ hai cũng là một giao diện người dùng của Xiaomi nhưng được sử dụng bởi dòng sản phẩm Gaming Phone BlackShark của hãng, JOYUI. Điểm số giao diện người dùng mượt mà của JOYUI trung bình là 204,62 điểm. JOYUI 13 mới nhất nâng cấp cả trải nghiệm cơ bản cũng như trải nghiệm chơi game của người dùng.

3. RedMagic OS – Nubia

Ở vị trí thứ ba là giao diện người dùng của Nubia, một thương hiệu tập trung vào Gaming Phone. Điểm trung bình của Redmagic OS là 203,93 điểm. Phiên bản mới nhất của giao diện người dùng này là Redmagic 5.0 dựa trên hệ điều hành Android 12 mới nhất của Google.

4. Realme UI – Realme


Realme là một trong những thương hiệu sản xuất smartphone phát triển nhanh nhất tại Trung Quốc. Giao diện người dùng gần như hoàn hảo của nó là một trong những lý do tại sao các mẫu smartphone Realme lại bán chạy đến vậy. Điểm trung bình của Realme UI là 203,57 điểm và nó chỉ kém RedMagic OS vài điểm.

5. ColorOS – OPPO

Từ bảng xếp hạng, OPPO ColorOS đứng ở vị trí thứ năm. Giao diện người dùng này có điểm trung bình là 198,11 điểm. Phiên bản mới nhất là ColorOS 12. Theo thông báo của OPPO, thiết kế trực quan và sự mượt mà của ColorOS đã giúp lấy được cảm tình từ người dùng.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom