TOP 10 mẫu smartphone phát ra nhiều bức xạ nguy hiểm nhất hiện nay, Google, Sony, OnePlus đều góp mặt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,712
Được thích
2,334
1786 #1

Từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2007, smartphone đã dấy lên những nghi ngờ về tính an toàn cho người sử dụng khi chúng phát ra một lượng bức xạ nhất định. Mặc dù không đủ lớn để làm nguy hiểm tới sức khỏe con người, tuy nhiên việc tiếp xúc quá nhiều với smartphone hiện nay có thể khiến con người mắc các bệnh liên quan như ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu về dài.

Mặc dù chúng ta biết rằng smartphone phát ra một số bức xạ, nhưng việc đánh giá mức độ bức xạ của smartphone hiện nay không phổ biến. Một nghiên cứu gần đây về mức độ bức xạ của smartphone đã được thực hiện, kết quả cho thấy rằng Motorola Edge là mẫu smartphone phát ra nhiều bức xạ hơn bất kỳ mẫu smartphone nào khác trên toàn thế giới.


Cụ thể trang BanklessTimes đã công bố một báo cáo trong đó họ chỉ ra Top 10 mẫu smartphone phát ra bức xạ nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Nghiên cứu này thực hiện bằng cách kiểm tra mức độ bức xạ xét trên tỷ lệ hấp thụ (SAR) của các mẫu smartphone riêng lẻ. Cơ thể con người có thể hấp thụ sóng điện từ trường tần số vô tuyến (RF-EMF), BanklessTimes đã đo tốc độ hấp thụ bức xạ khi con người sử dụng smartphone và tính bằng watt trên kilogam (W/Kg).

Bảng xếp hạng bao gồm các mẫu smartphone đến từ Google, Sony, Motorola, ZTE, OnePlus và OPPO. Dẫn đầu là Motorola Edge với điểm số SAR là 1,79 W/Kg, trở thành mẫu smartphone gây hại cho con người nhất hiện nay. Ở vị trí thứ hai và thứ ba là ZTE Axon 11 5G (1,59 W/kg) và OnePlus 6T (1,55 W/kg). Thấp hơn một chút là Sony Xperia XA2 Plus, Google Pixel 3XL và Google Pixel 4a. Vị trí thứ 7 do OPPO chiếm giữ khi Reno5 5G với 1,33W/kg.


Từ danh sách các mẫu smartphone nói trên, chúng ta có thể thấy rằng Google, OnePlus và Sony có nhiều mẫu smartphone xuất hiện trong danh sách này, đặc biệt Google có tới ba mẫu Pixel nằm trong danh sách. Mặc dù không mấy nhà sản xuất smartphone đưa ra nhận định về mức độ ảnh hưởng của bức xạ của smartphone tới con người nhưng nó là một trong những thủ phạm gây ra các bệnh ung thư trên con người. Với sự phổ biến của các căn bệnh ung thư hiện nay, có lẽ chúng ta cần nên cân nhắc mức độ bức xạ của những chiếc smartphone phát ra trước khi mua chúng.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom