Top 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất 2021 cho máy tính

Tham gia
25/5/20
Bài viết
31
Được thích
0
286 #1
Bài viết dưới đây Phần Mềm Gốc - VN sẽ cung cấp cho bạn những lựa chọn về phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất, tuyệt vời nhất để phục vụ cho mọi mục đích, dù đó là chỉnh sửa video để đăng lên mạng xã hội và chia sẻ với bạn bè, hay tạo ra các sản phẩm video chuyên nghiệp cho công ty, khách hàng.
Hiện nay phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính, điện thoại miễn phí và mất phí chuyên nghiệp như Proshow Producer, Camtasia Studio hay Blender, CapCut,... mỗi phần mềm đều có những ưu điểm riêng và hỗ trợ edit video trên nền tảng của mình.

Nếu bạn băn khoăn không biết đâu là công cụ chỉnh sửa video miễn phí phù hợp với nhu cầu sử dụng Phần Mềm Gốc - VN sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.
I. Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Tốt Nhất 2021
1. Proshow Producer - Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Nhiều Người Dùng
Proshow Producer là một trong những phần mềm chỉnh sửa video được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, cho phép người dùng tạo video từ ảnh một cách chuyên nghiệp với hơn 950 hiệu ứng video và hiệu ứng chuyển cảnh có sẵn, hàng trăm bản nhạc miễn phí bản quyền trong thư viện nhạc tích hợp sẵn, cũng như chỉnh sửa video với vô số công cụ như tắt âm thanh video, làm méo tiếng, điều chỉnh âm lượng, tạo sub, hiệu chỉnh màu sắc, hay cắt ghép video. Hơn nữa, Proshow Producer còn hỗ trợ xuất video với gần 100 định dạng video khác nhau, bao gồm chất lượng tiêu chuẩn và thậm chí 4K. Đây là một điểm cộng lớn của phần mềm và ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ video trực tiếp lên YouTube, Facebook, Twitter hoặc ghi chúng vào đĩa DVD và Blu-ray. Nhìn chung, Proshow Producer là lựa chọn lý tưởng để tạo video ấn tượng cho đám cưới, đám hỏi, ảnh gia đình, ngoại cảnh, du lịch và hơn thế nữa.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ gần 100 định dạng video và xuất video chất lượng lên đến 4K với hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động.
 • Không giới hạn các layer video hay hình ảnh.
 • Cung cấp hơn 950 hiệu ứng và hàng trăm bản nhạc miễn phí bản quyền trong thư viện âm nhạc tích hợp sẵn.
 • Có nhiều Template miễn phí và đẹp.
 • Hỗ trợ tạo video từ ảnh
 • Loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ
 • Thêm được text trong video

Nhược điểm:
Khó sử dụng đối với người chưa có kinh nghiệm.
Cấu hình tối thiểu để chạy Proshow Producer:

 • OS: Windows Vista/7/8/10
 • CPU: Vi xử lý 1GHz trở lên
 • RAM: 2 GB
 • GPU: Card đồ họa 64 MB RAM
 • Bộ nhớ trống: 70 MB trở lên
 • DirectX 8.0 trở lên

Tải phần mềm chỉnh sửa video Proshow Producer: Tại đây
2. ProShow Gold - Phần Mềm Edit Video Chuyên Nghiệp
Đến từ cùng nhà phát triển, ProShow Gold cũng là phần mềm làm video, tạo slideshow và chỉnh sửa video phổ biến giống với người anh em Proshow Producer của mình. Điểm khác biệt là nó hướng đến người mới dùng bởi sự đơn giản và dễ sử dụng thay vì những đối tượng đã có chút kinh nghiệm như Proshow Producer. ProShow Gold cung cấp đầy đủ những công cụ tạo slideshow và chỉnh sửa video cần thiết để bạn tút tát cho sản phẩm của mình như chỉnh màu, cắt video, tự động sửa và loại bỏ mắt đỏ, chuyển màu ảnh hoặc video thành màu đen trắng ấn tượng, thêm phụ đề và hơn thế nữa. Ngoài ra, ProShow Gold còn mang đến hơn 650 hiệu ứng và hơn 350 bản nhạc miễn phí bản quyền để bạn áp dụng cho video của mình. Chưa hết, phần mềm chỉnh sửa video này còn cho phép bạn xuất video với hơn 50 định dạng phổ biến với chất lượng 4K và chia sẻ trực tiếp lên YouTube, Facebook...

Ưu điểm:

 • Cung cấp nhiều hiệu ứng và bộ lọc màu khác nhau
 • Tích hợp sẵn hơn 350 bản nhạc miễn phí bản quyền trên ứng dụng
 • Hỗ trợ hơn 50 định dạng video phổ biến, xuất video với chất lượng 4K.
 • Tạo ra các video đẹp từ ảnh hoặc kết hợp từ các video
 • Có nhiều hiệu ứng chuyển cảnh
 • Hỗ trợ up video lên mạng xã hội trưc tiếp

Nhược điểm:
Xuất video hơi lâu với máy tính cấu hình yếu.
Cấu hình tối thiểu để chạy ProShow Gold:

 • OS: Windows Vista/ 7/ 8/ 10.
 • CPU: Vi xử lý 1GHz trở lên.
 • RAM: 64 MB
 • GPU: Card đồ họa 512 MB RAM.
 • Bộ nhớ trống: 70 MB trở lên.
 • DirectX 8.0 trở lên

Download phần mềm chỉnh Edit video ProShow Gold: Tại Đây
3. Camtasia Studio - Công Cụ Quay Và Chỉnh Sửa Video Trên PC
Camtasia Studio vừa đóng vai trò là phần mềm quay video màn hình vừa là phần mềm chỉnh sửa video tuyệt vời được đánh giá rất cao để tạo video YouTube, nội dung giáo dục, video thuyết trình, hướng dẫn hay video giới thiệu phần mềm, sản phẩm. Nó cung cấp một bộ công cụ quay màn hình và chỉnh sửa video phong phú và đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp trong nhiều năm qua. Khả năng chỉnh sửa video của Camtasia chính là điểm cộng lớn của sản phẩm. Nó đi kèm với giao diện Timeline tiên tiến, cho phép bạn quản lý đồng thời nhiều video clip một cách hiệu quả. Với Camtasia, bạn có thể kết hợp hoặc chia nhỏ các video clip, cắt đoạn ghi âm và tăng tốc hoặc làm chậm cảnh quay. Bạn cũng có thể xem trước tác phẩm của mình ngay lập tức trực tiếp từ trình chỉnh sửa video. Hơn nữa, bạn còn có thể trau chuốt cho video của mình bằng cách thêm các hiệu ứng, hoạt ảnh, đồ họa, hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng chuyển đổi từ hàng trăm lựa chọn khác nhau. Sau khi hoàn thành quá trình chỉnh sửa video, bạn có thể chia sẻ video lên Youtube, Vimeo, Google Drive và hơn thế nữa.


Ưu điểm:

 • Nhập hình ảnh độ nét cao, tệp âm thanh và video clip có độ phân giải lên đến 4K và xuất video với nhiều định dạng khác nhau.
 • Tích hợp sẵn thư viện template, hình ảnh, đồ họa, hiệu ứng và tệp âm thanh khổng lồ.
 • Thư viện âm nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền để chèn vào video.

Nhược điểm:
Đôi khi xảy ra lỗi khi xuất video.
Cấu hình tối thiểu để chạy Camtasia Studio:

 • OS: Windows XP/Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10.
 • CPU: Intel Core i3 thế hệ thứ 6 2,8 Ghz với 2 lõi CPU hoặc AMD Ryzen 3 thế hệ thứ nhất 2,8 Ghz với 2 lõi CPU.
 • RAM: 8 GB
 • Bộ nhớ trống: 4 GB trở lên.

Tải phần mềm quay và chỉnh sửa video Camtasia Studio: Tại đây
4. Blender - Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Youtube
Khi nói đến Blender thì khả năng thiết kế mô hình 3D dường như sẽ được người dùng nghĩ tới đầu tiên, tuy nhiên các công cụ edit video của nó không thua kém gì các phần mềm chỉnh sửa video chuyên dụng nào khác. Blender cho phép bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa video cơ bản như cắt và ghép, cũng như một số tác vụ phức tạp như chỉnh màu, điều chỉnh tốc độ phát, bộ lọc, tạo mặt nạ (mask) video để áp dụng các hiệu ứng cho một khu vực hoặc phần cụ thể của video, đặc biệt lý tưởng để chỉnh sửa video YouTube. Ấn tượng hơn, Blender có tới 32 vị trí để bạn thêm video, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng. Trong quá trình chỉnh sửa, bạn còn có thể xem trước video trực tiếp trước khi tiến hành các thao tác tiếp theo.


Ưu điểm:

 • Bộ công cụ chỉnh sửa video của Blender phù hợp với mọi đối tượng người dùng, đặc biệt là người dùng nâng cao.
 • Hỗ trợ Windows, Linux và macOS.

Nhược điểm:
Nhiều chức năng, khiến người mới dùng gặp một số khó khăn khi sử dụng.
Cấu hình máy tính tối thiểu:

 • OS: Windows XP/Vista/Windows 7/Windows 10
 • RAM: 4 GB
 • CPU: Vi xử lý lõi kép 2Ghz 64-bit với hỗ trợ SSE2
 • GPU: Card đồ họa 1 GB RAM, OpenGL 3.3
 • Bộ nhớ trống: 2 GB
 • DirectX 9

Download phần mềm chỉnh sửa video Youtube Blender: Tại đây
5. Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video TikTok CapCut
Capcut là ứng dụng chỉnh sửa video cho mạng xã hội TikTok được nhiều người sử dụng hiện nay. App có đầy đủ các tính năng như cắt, ghép video, chèn hiệu ứng, text, âm thanh, hình ảnh, cho phép chúng ta tạo ra rất nhiều video thú vị và đặc sắc


Link tải app CapCut mới nhất: Tại đây
II. Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Khác Nên Thử.
1. OpenShot
Dễ sử dụng, nắm bắt nhanh chóng và cực kỳ mạnh mẽ, OpenShot là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tuyệt vời cho Linux, Mac và Windows, mang đến các giải pháp chỉnh sửa video và animation chất lượng cao. Nó có thể đọc và viết hầu hết mọi định dạng ảnh, âm thanh và video. OpenShot cung cấp vô số khả năng và tính năng bao gồm tạo tiêu đề và hiệu ứng hoạt hình 3D, hiệu ứng chuyển động chậm và thời gian, chỉnh sửa và mix âm thanh, cắt/ghép clip và nhiều công cụ hữu ích khác.


OpenShot có giao diện thân thiện với người dùng, cung cấp mọi thứ bạn cần trong một phần mềm chỉnh sửa video. Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ nhìn cơ bản và nâng cao bất cứ lúc nào phụ thuộc vào lượng thông tin bạn muốn xuất hiện trên màn hình. Hơn nữa, bạn còn có thể tùy chỉnh giao diện dựa trên nhu cầu.
Download phần mềm chỉnh sửa video miễn phí OpenShot: Tại đây
2. VSDC
Nếu bạn đang làm slide thuyết trình và muốn thêm text, biểu đồ và các hiệu ứng đặc biệt vào slide, VSDC là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn làm điều đó. Phần mềm chỉnh sửa, edit video miễn phí này bao gồm các bộ lọc mang phong cách Instagram, nhiều hiệu ứng đặc biệt như làm mờ, chỉnh màu và công cụ Mask để bạn có thể áp dụng hiệu ứng cho một phần của video. Ngoài ra, VSDC còn có một công cụ ổn định video để giúp loại bỏ rung máy từ các cảnh quay được quay bằng GoPro hoặc máy bay không người lái, cũng như một công cụ biểu đồ mạnh mẽ để thêm đồ thị vào bản trình bày.


Với VSDC, bạn có thể tạo các dự án video từ sự kết hợp của clip, hình ảnh tĩnh và tệp âm thanh, cũng như xuất những dự án đã hoàn thành ở nhiều định dạng khác nhau, với các cấu hình tạo sẵn tiện dụng cho nhiều thiết bị phổ biến.
Download VSDC: Tại đây
3. Lightworks
Lightworks là một phần mềm edit video chuyên nghiệp được các nhà quay phim và nhà làm phim ưa chuộng. Nó đã được sử dụng để chỉnh sửa một trong những bộ phim Hollywood xuất sắc nhất mọi thời đại - Pulp Fiction. Với sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa cảnh quay, video nhanh chóng cho YouTube, dựng phim và xuất bản video trên web chỉ bằng vài cú nhấp chuột.


Thông qua hỗ trợ plug-in, người dùng có thể tận dụng các bộ lọc, hiệu ứng, graffiti và đồ họa để phục vụ cho công cuộc làm đẹp video của mình. Việc chỉnh sửa clip và cảnh quay trong Lightworks được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật kéo thả tiện lợi.
Download Lightworks: Tại đây
4. Windows Movie Maker
Windows Movie Maker là phần mềm làm phim, chỉnh sửa video được nhiều người dùng Windows yêu thích bởi nó tích hợp sẵn trong Windows, dễ sử dụng và bao gồm nhiều tính năng. Bên cạnh các công cụ chỉnh sửa video cơ bản, chương trình còn cung cấp nhiều chủ đề để người dùng lựa chọn nhằm cải thiện video của mình, và hàng loạt công cụ như tùy chọn tông màu, hiệu ứng mờ dần...


Bạn có thể tìm thấy nhiều vô số hiệu ứng chuyển cảnh trong tab Animation và các điều khiển để chèn nhạc, tạo tiêu đề giới thiệu, xoay clip và nhiều hơn nữa.
Download Windows Movie Maker: Tại đây
5. Corel VideoStudio
Corel VideoStudio luôn nằm trong danh sách phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp tốt nhất. Giao diện được thiết kế hợp lý đồng nghĩa với việc nó rất dễ sử dụng, nhưng không vì thế mà nghèo tính năng. Corel VideoStudio cung cấp tính năng chỉnh sửa multi-cam, hỗ trợ video 4K, hỗ trợ video VR 360 độ, thư viện nhạc và vô số hiệu ứng. Đó mới chỉ là một số tính năng nổi bật nhất có trong phần mềm.


Bạn càng dành nhiều thời gian sử dụng Corel VideoStudio, bạn sẽ càng biết được cách tận dụng các tính năng mạnh mẽ của nó. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu, nhưng cũng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các chuyên gia chỉnh sửa video giàu kinh nghiệm.
Download Corel VideoStudio: Tại đây
6. Wondershare Filmora
Danh sách phần mềm Edit video tốt nhất trên máy tính sẽ không hoàn chỉnh nếu vắng bóng Wondershare Filmora. Phần mềm chỉnh sửa video Wondershare Filmora là công cụ mạnh mẽ cho cả người dùng có kinh nghiệm và những ai mới tập tành chỉnh sửa video. Giao diện trực quan sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu vì tất cả các công cụ và tính năng, như chèn văn bản và hiệu ứng chuyển cảnh, áp dụng bộ lọc và tùy chọn xuất đều có thể truy cập ngay từ cửa sổ chính của giao diện. Bạn có thể học cách sử dụng Filmora để chỉnh sửa video chỉ trong vài phút.


Wondershare Filmora cung cấp hàng loạt tiêu đề, hiệu ứng và bộ lọc tích hợp được thiết kế cho người dùng YouTube. Ngoài ra còn có một thư viện các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc miễn phí bản quyền để bạn làm cho video của mình trở nên hấp dẫn hơn.
Download Wondershare Filmora: Tại đây
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Phần Mềm Gốc - VN chúc các bạn thành công.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom