Top 3 phần mềm thiết kế giao diện app đáng thử

Minh-Dang-8196

New Member
Tham gia
24/6/21
Bài viết
15
Được thích
0
129 #1
Thiết kế giao diện ứng dụng được cho là một “bước” không thể thiếu và không nên bỏ qua. Vì nó giúp một ứng dụng hoàn chỉnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về giao diện ứng dụng. Từ đó, bạn hiểu đúng và đầu tư đúng đắn nhằm mang lại hiệu quả cao cho ứng dụng (app) của mình.

Xu hướng thiết kế giao diện app mobile hiện nay
Ngày nay, có nhiều xu hướng thiết kế giao diện app mới lạ và được nhiều người ưa chuộng. Điển hình là những xu hướng sau:

Giao diện người dùng bằng giọng nói (Voice user interface)
Giao diện giọng nói người dùng (Tiếng anh: Voice user interface, viết tắt: VUI) là công nghệ nhận dạng giọng nói, cho phép người dùng tương tác với hệ thống và các thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị khác thông qua các lệnh thoại hoặc giọng nói. – Theo wikipedia
Ưu điểm của giao diện này là bạn chỉ cần dùng giọng nói để kích hoạt, sử dụng và điều khiển ứng dụng. Giao diện này thuận tiện cho người dùng khi không thể dùng tay. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ những người khuyết tật hoặc những người gặp khó khăn trong việc vận hành bằng tay.

Xem thêm về Voice user interface

Giao diện app mobile phẳng và có nhiều màu sắc sinh động
Đây là một trường phái thiết kế tối giản. Thiết kế hiển thị mọi thứ từ không gian, cho đến 3D. Ngoài ra, sử dụng vật liệu vật thể hai chiều góc cạnh. Xu hướng thiết kế giao diện ứng dụng di động này có tính thẩm mỹ cao và thu hút người dùng.

Giao diện cá nhân hoá người dùng
Đây là xu hướng của thời đại và là xu hướng của tương lai. Trong giao diện này, mọi thứ sẽ được cá nhân hóa để phù hợp với tất cả mọi người. Ví dụ, độ tuổi của người dùng, thì cỡ chữ và màu sắc sẽ phù hợp.

Một số phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng miễn phí
Marvel (Android & iOS)

Phần mềm Marvel sẽ giúp bạn biến các bản phác thảo, mô hình và khung dây thành tương tác. Ngoài ra, các mẫu ứng dụng có thể nhấp trong phần mềm cho phép bạn dễ dàng trình bày ý tưởng của mình. Ưu điểm của phần mềm Marvel là nó tương thích với các tập tin PSD. Do đó, bạn không cần phải chuyển đổi thiết kế ứng dụng. Chỉ cần tải nó lên. Với Marvel, mọi thứ sẽ được đồng bộ hóa vào tài khoản của bạn. Do đó, bạn sẽ dễ dàng truy cập vào nguyên mẫu của mình.

Adobe Kuler (Android & iOS)

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là hỗ trợ phối màu. Thay vì phải vật lộn giữa các màu sắc để tạo ra một giao diện ưng ý. Vui lòng tham khảo Adob e Kuler. Với phần mềm này, bạn sẽ nhanh chóng có được cho mình cách phối màu ưng ý nhất.

Laudable (iOS)

Đây là phần mềm được thiết kế dành cho những ai đang kẹt ý tưởng khi thiết kế giao diện. Phần mềm đáng khen ngợi này sẽ ngay lập tức truyền cảm hứng cho bạn. Ngoài ra, có rất nhiều mẫu mã có sẵn cho bạn sử dụng. Hoặc, bạn có thể đưa ra ý tưởng của riêng mình dựa trên mẫu.

Trên đây là những thông tin về thiết kế giao diện của ứng dụng điện thoại di động. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Vì vậy, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong công việc, học tập và các dự án liên quan!
Xem thêm: Thiết kế giao diện app và một số phần mềm hỗ trợ miễn phí
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom