Top 34 nữ "siêu nhân" trong thế giới công nghệ (Phần 3)

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,233
Được thích
789
4940 #1

Tiếp tục bài viết về các nữ anh tài trong thế giới công nghệ, hôm nay TECHRUM xin được gửi đến bạn đọc phần 3 của chuỗi bài viết này. Mời các bạn cùng xem qua 10 nhà sáng lập hoặc đồng sáng lập nữ rất tài giỏi không hề kém cạnh nam giới.
20. Orly Shoavi


Orly Shoavi - bên phải
Cách đây không lâu, Orly Shoavi là giám sát viên cho các startup, các công ty và các hãng công nghệ nhằm cải thiện công nghệ của Telmap (công ty con của Intel) trong việc phát triển dịch vụ định vị toàn cầu. Trong vòng một năm đóng cửa hoạt động của Intel, Shoavi - người có hai bằng về khoa học máy tính của Technion và một bằng cử nhân của trường đại học Tel Aviv - đã đồng sáng lập và trở thành CEO của chính công ty cô sở hữu - SafeDK, có trụ sở tại Herzliya. Đây là một nền tảng quản lý SDK trên điện thoại di động giúp cho các nhà sản xuất tạo ra các ứng dụng tốt hơn, an toàn hơn.

Các nhà đầu tư cũng hỗ trợ nhiệt tình cho công ty có tuổi đời hai năm rưỡi của cô. Công ty đã thu về 2,25 triệu USD trong việc gọi vốn hạt giống sau sáu tháng khởi đầu. Hồi tháng 11 năm 2016, con số gọi vốn vòng Series A đã tăng 3,5 triệu USD.

21. Shan-Lyn Ma


Shan-Lyn Ma biết một hoặc hai điều về marketing. Cô từng giữ vị trí giám đốc marketing của Yahoo! trước khi chuyển sang vai trò Tổng Giám đốc của Gilt Groupe. Sau đó, cô trở thành Giám đốc sản phẩm của tập đoàn đá quý Chloe + Isabel.

Theo trang Recode, sự xuất hiện của trang tiểu sử vàng son này đã đền đáp xứng đáng cho công ty có tuổi đời ba năm rưỡi của cô. Zola là một trang web đăng ký kết hôn online, nói đúng hơn trang web này giúp cho các đôi uyên ương và khách mời thay đổi cách chia sẻ, mua cũng như là gửi các món quà. Nó đã thành công khi nâng tổng doanh số bán hàng lên con số 120 triệu USD chỉ trong vòng ba năm với con số khởi đầu là 10 triệu USD.

Các nhà đầu tư cũng rất yêu thích cách tiếp cận mới mẻ này. Hồi đầu tháng 12 năm 2016, họ đã gây vốn cho công ty với con số là 25 triệu USD vốn vòng Series C.

22. Shivani Siroya


5 năm trước, Shivani Siroya đã thành lập Tala - một công ty chuyên về công nghệ điện thoại và dữ liệu khoa học. Công ty này cung cấp công cụ tính toán và ghi điểm tín dụng cho các thị trường mới nổi, trong đó có cả Tanzania và Kenya. Ý tưởng của công ty là: có thể dễ dàng tiếp cận vay nợ ở cấp vi mô mà không cần đến tài khoản ngân hàng.

Siroya từng là nhà phân tích đầu tư ngân hàng và đã từng là cố vấn tài chính cho Mạng lưới Sức khỏe (Health Net) của Citigroup và Quỹ Dân số của Liên Hiệp Quốc trong nhiều năm. Cô cũng đã từng thuyết phục các nhà đầu tư về các ý tưởng của mình. Năm 2015, công ty (trước kia là InVenture) đã gây vốn vòng Series A với con số là 10 triệu USD nhằm mở rộng sang Tây Phi, trong đó gồm có Collaborative Fund và GV. Vào những tháng cuối năm 2016, công ty cũng đã gây thêm số vốn là 3 triệu USD thông qua nợ chuyển đổi (convertible note).

23. Lorna Borenstein


Lorna Borenstein đã từng nắm giữ nhiều vị trí trong con đường sự nghiệp của cô như là Insurance Underwriter, luật sư và là phó tổng của ebay và Yahoo!

Nhưng cô vẫn rất vui với nỗ lực và cố gắng mới nhất của mình. Cụ thể là Grokker, một nền tảng online dành cho điện thoại mà cô đã thành lập từ 4 năm trước. Đây là nơi mà người dùng có thể truy cập và tìm kiếm những video hướng dẫn hữu ích gồm các chuyên mục yoga, thiền, tập thể dục và nấu nướng.

Công ty phát triển khá nhanh, do vậy mà các nhà đầu tư đã góp vốn vòng Series B cho công ty hồi đầu tháng rồi, nhưng con số là bao nhiêu thì vẫn được giữ kín. Điều này đã giúp cho tổng vốn của Grokker lên đến 22,5 triệu USD.

24. Lisa Falzone


Revel Systems được thành lập vào năm 2010 với mục tiêu là thay đổi thị trường phân phối bán lẻ và có nhiều người bảo rằng công ty này đã làm được nhiệm vụ mà nó đề ra. Lisa Falzone là CEO đồng thời là nhà sáng lập cùng với Christopher Ciabarra đã phát triển một hệ thống dựa trên nền tảng iOS bảo mật và hiệu quả nhanh chóng đã khiến cho các nhà đầu tư góp vốn 5 vòng với con số khá lớn là 130 triệu USD. Hơn nữa, IBM cũng cho biết đã từng nói chuyện với công ty hồi tháng 8.

Dường như mọi thứ đang mở cửa chào đón cô nàng Lisa Falzone. Sau đó, Revel đã đưa ra thông báo là sẽ giao thương với Shell, một công ty chuyên về khí đốt và xăng dầu khổng lồ. Việc hợp tác này nhằm triển khai thực hiện hệ thống bán lẻ thông qua mạng lưới xăng dầu trên toàn cầu.

Đây được xem là một tiếng còi báo hiệu cho một thương vụ béo bở. Shell Retail đã khởi động 43.000 địa điểm trên 70 quốc gia và công nghệ của Revel sẽ được triển khai thực hiện trong các địa điểm được chọn thông qua hệ thống của nó.

25. Jackie Hunter


BenevolentAl được thành lập 3 năm và có trụ sở tại Luân đôn. Công ty này hiện muốn khai thác sức mạnh của Al để thực thi một lượng lớn thông tin khoa học khổng lồ và cung cấp cho các nhà khoa học những bản phân tích mà họ cần nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu tìm ra các loại thuốc mới.

Dưới thời đại của CEO Jackie Hunter, BenevolentAl trở thành công ty đầu tiên trong lĩnh vực này ở Châu Âu để nhằm thiết lập một siêu máy tính có độ hiểu biết sâu sắc cho việc sử dụng thuật toán điều khiển trong chương trình nghiên cứu ra các loại thuốc mới. Trong tháng 11 năm 2016, nhờ sự hỗ trợ từ trung tâm Johnson & Johnson Innovation tại Luân đôn, BenevolentAl đã thâu tóm được các ứng viên của các cuộc thử nghiệm thuốc lâm sàng cũng như là các bằng sáng chế có liên quan.

Đối với những nhà đầu tư đã góp vốn khoảng 100 triệu USD cho công ty này vào hè năm 2015 thì giờ đây với họ điều này hoàn toàn xứng đáng với trận cá cược ban đầu.

26. Samantha Payne


Samantha Payne là người đồng sáng lập đồng thời là COO của công ty Open Bionics có trụ sở tại Luân đôn. Gần đây, cô vừa công bố khả năng download và công nghệ in 3D bằng việc mở nguồn thiết kế của công ty. Hơn nữa, công ty khởi nghiệp này đang phát triển cánh tay sử dụng cơ năng theo phong cách siêu anh hùng.

Công ty có thể duy trì khá lâu thông qua các chương trình của chính phủ và nguồn quỹ từ Techstars và gần đây đã nâng được nguồn vốn của vòng đầu tư hạt giống. Trong lúc đó, công ty cũng hợp tác với National Health Service trong một nghiên cứu mang tính khả thi để quyết định xem có nên cung cấp tay cơ học cho những người tàn tật với giá thành rẻ hay không. Mục tiêu cũng như mong muốn của công ty đó là sản xuất những cánh tay rô-bốt trong vòng vài ngày và chỉ mất khoảng vài ngàn đô-la.

Xem thêm:
Theo: Tech Crunch
 
Last edited by a moderator:

T.Binh

New Member
Tham gia
21/4/17
Bài viết
7
Được thích
2
#9
khâm phục mấy người này quá
 

vudao119

Member
Tham gia
27/8/19
Bài viết
34
Được thích
0
#12
những con người tuyệt vời , cống hiến cho cuộc đời hết mình
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom