Top 6 phần mềm tăng âm lượng microphone tốt nhất 2021

Tham gia
22/6/21
Bài viết
3
Được thích
0
4095 #1
Dưới đây là danh sách các phần mềm tăng âm lượng microphone miễn phí tốt nhất cho Windows. Sử dụng phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tăng âm lượng của cả micrô bên trong và bên ngoài.
1 - Phần mềm Audacity
Audacity là phần mềm chỉnh sửa âm thanh mã nguồn mở miễn phí dành cho Windows, Linux và MacOS. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một phần mềm tăng cường micrô.
Trong phần mềm này, bạn cũng có thể ghi âm bằng microphone bên trong hoặc bên ngoài. Trong khi ghi, bạn có thể sử dụng thanh trượt Âm lượng ghi để tăng hoặc giảm độ nhạy của micro.
Ở mức âm lượng ghi âm tối đa, micrô của bạn thậm chí có thể chọn những âm thanh tối thiểu. Sau khi tăng âm lượng micrô, bạn có thể bắt đầu ghi âm thanh và xem các sóng âm thanh của âm thanh thu được trên giao diện của micrô.
Vì phần mềm này chủ yếu là phần mềm chỉnh sửa âm thanh, do đó bạn có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ chỉnh sửa âm thanh khác nhau trong đó như cắt âm thanh, thêm hiệu ứng âm thanh, thay đổi tốc độ âm thanh, thay đổi cao độ âm thanh, v.v.
Những tính năng chính mà Audacity hỗ trợ:
  • Phân tích : Đây là một menu cung cấp nhiều công cụ phân tích âm thanh (độ tương phản, phổ âm thanh, tìm đoạn cắt, v.v.) qua đó bạn có thể phân tích sự khác biệt giá trị RMS, mức ngưỡng, tỷ lệ phần trăm ngưỡng.
  • Hiệu ứng : Nó cung cấp rất nhiều hiệu ứng âm thanh mà bạn có thể dễ dàng áp dụng trên âm thanh như tự động quay, khuếch đại, biến dạng, tiếng vang...
  • Tạo : Công cụ này cho phép bạn tạo các loại Tiếng ồn, m DTMF, Im lặng, màu sắc, v.v.
2 - Expstudio Audio Editor
Là phần mềm tăng âm lượng microphone miễn phí cho Windows. Như tên gọi của nó chủ yếu là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh cho phép bạn ghi lại âm thanh và tăng âm lượng micrô.
Để ghi âm và tăng âm lượng micrô, phần mềm này cung cấp phần Ghi âm chuyên dụng . Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp phần Phát lại cho phép bạn tăng mức âm lượng của âm thanh đã ghi.
Các công cụ chỉnh sửa âm thanh tiêu chuẩn khác như cắt âm thanh, sao chép âm thanh, im lặng, trộn, v.v., cũng có mặt trong đó.
Những tính năng nổi bật như:
  • Bộ lọc : Nó cung cấp các bộ lọc khác nhau (bandpass, low pass, FFT, notch, vv..) để lọc ra dải tần số nhất định từ các tệp âm thanh đầu vào.
  • Đặc biệt : Chuyển đổi giọng nữ sang giọng nam, giọng nam sang giọng nữ.
  • Hiệu ứng : Nó chứa nhiều hiệu ứng âm thanh mà bạn có thể áp dụng cho âm thanh đầu vào như rung, chuyển cao độ...
3 - Phần mềm Equalizer APO
Là một phần mềm tăng âm lượng microphone mã nguồn mở miễn phí dành cho Windows. Phần mềm này chủ yếu được sử dụng để điều chỉnh các thông số của đầu ra âm thanh của hệ thống của bạn.
Những thay đổi được thực hiện thông qua phần mềm này áp dụng cho tất cả phần mềm ghi âm và phát âm thanh đã cài đặt. Vì phần mềm này hoạt động ở cấp hệ thống.
Để tăng âm lượng micrô, phần mềm này cung cấp công cụ tiền khuếch đại cho phép bạn tăng tín hiệu âm thanh đầu vào yếu.
Những tính năng người dùng cần chú ý gồm:
Bảng phân tích : Đo và phân tích mức tăng đỉnh, độ trễ và thời gian phản hồi của âm thanh.
Bộ lọc âm thanh : Để lọc các tần số âm thanh nhất định từ âm thanh đầu vào và đầu ra, phần mềm này cung cấp nhiều bộ lọc âm thanh như tần số thấp, tần số cao, thông dải...
Bộ cân bằng : Phần mềm này cũng cung cấp hai bộ cân bằng của dải tần 15 và 31 cho phép bạn điều chỉnh thủ công các tần số của âm thanh đầu ra.
4 - Phần mềm tăng âm lượng tai nghe - Voicemeeter
Voicemeeter là một phần mềm trộn âm thanh ảo miễn phí cũng có thể được sử dụng như một phần mềm tăng cường micrô. Nó hoạt động trên nền tảng Windows. Thông qua phần mềm này, bạn có thể tăng âm thanh của hai micrô vật lý và một nguồn âm thanh ảo (phần mềm tạo âm thanh).
Điều tốt về phần mềm này là nó hoạt động ở cấp độ hệ thống và do đó bạn có thể sử dụng phần mềm ghi âm bên thứ ba yêu thích của mình để ghi âm lượng mic được tăng cường. Ngoài âm thanh đầu vào, bạn cũng có thể sử dụng nó để tăng âm thanh đầu ra.
5 - Sử dụng tính năng tăng micrô trên Windows 10
Trong Windows 10, bạn cũng có cơ chế tăng âm thanh micro bên trong, cụ thể là Thuộc tính micrô cho phép bạn tăng âm lượng micrô theo cách thủ công.
Theo mặc định, mức âm thanh micro không được đặt ở mức tối đa là 100 . Do đó, để tăng âm lượng micrô, bạn có thể tăng mức âm thanh micro theo cách thủ công.
6 - Ứng dụng Mic Note
Mic Note là một phần mềm tăng cường micrô miễn phí khác dành cho Windows, MacOS, Linux và Chrome. Nó chủ yếu là một phần mềm tạo ghi chú âm thanh mà qua đó bạn có thể tạo ghi chú bằng giọng nói và ghi chú văn bản. Nó cũng cho phép bạn đưa hình ảnh vào ghi chú của mình. Theo loại ghi chú (âm thanh hoặc văn bản), bạn có thể dễ dàng xuất ghi chú đó ở định dạng MP3 hoặc TXT, PDF và các định dạng khác.
Giờ đây, để tăng âm lượng micrô, phần mềm này cung cấp thanh trượt Gain Level cho phép bạn ghi lại các ghi chú âm thanh với độ nhạy micrô lớn hơn để tiếp nhận âm thanh cường độ thấp tốt hơn.
Phần mềm tăng âm lượng micrô nào tốt nhất trên Windows?
Audacity là phần mềm yêu thích của tôi vì nó có thể tăng âm lượng mic và cũng ghi lại âm thanh tại một thời điểm. Thêm vào đó, nó cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa âm thanh và hiệu ứng âm thanh mà bạn có thể sử dụng để nâng cao âm thanh đã ghi. Tôi cũng thích khả năng lưu âm thanh đã ghi ở nhiều định dạng âm thanh khác nhau như WAV, OGG, M4A, FLAC, MP3, v.v.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm các danh sách phần mềm tăng âm lượng microphone tốt nhất miễn phí như Bass Booster, Sound Booster Full Crack và Internet Booster cho Windows.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom