thanhngocc005

New Member
Tham gia
9/4/22
Bài viết
22
Được thích
0
187 #1
Kết bạn với khách hàng
Sau mỗi đơn hàng, KH được yêu cầu thông tin như SĐT để xuất bill hoặc tích điểm. Thông qua đó bạn tìm kiếm và kết bạn với KH qua zalo để tiếp cận và tăng tương tác với KH.
Bạn nên gửi kết bạn với khách ngay khi họ còn trong cửa hàng. Hoặc đưa ra ưu đãi dành cho khách hàng khi kết bạn với nhân viên cửa hàng. Vì có rất ít người đồng ý kết bạn với những lời mời được gửi từ người lạ. Hoặc có thể họ không thường xuyên kiểm tra lời mời kết bạn và bỏ quên chúng.


Tương tác – chăm sóc khách hàng trên Zalo
Sau khi đã trở thành bạn bè với khách hàng trên zalo:
Biến tài khoản Zalo của mình thành một kênh thông tin có ích cho khách hàng bằng việc liên tục đăng tải những thông tin hữu ích lên đó.
Đăng những thông tin khách hàng quan tâm, đừng chỉ tập trung vào các bài đăng bán hàng. Một nguyên tắc thường được các chuyên gia khuyên dùng khi tạo một kênh tương tác với khách hàng là nguyên tắc 80/20. Nghĩa là cứ 8 thông điệp không liên quan đến bán hàng thì mới có 2 thông điệp để bán hàng.

Áp dụng quy luật 80/20 trong Marketing và chăm sóc khách hàng

Bên cạnh việc đăng bài lên các tài khoản, bạn có thể inbox trực tiếp cho những bạn bè – khách hàng của mình qua Zalo. Ví dụ như, vào các ngày đầu tháng mới thì gửi lời chúc, hoặc 2 tuần/lần gửi những sự kiện sale của CH…
Để tương tác với khách hàng hiệu quả, bạn cần lưu ý:


Phản hồi tin nhắn thật nhanh khi khách hàng nhắn tin
Việc trả lời tin nhắn nhanh sẽ tạo cho khách hàng cảm giác được tôn trọng. Từ đó họ sẽ gia tăng thiện cảm với doanh nghiệp, của hàng của bạn. Ngoài ra, khách hàng có rất nhiều lựa chọn mua hàng. Do đó nếu nhân viên trả lời tin nhắn quá lâu có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội bán hàng tốt nhất cho khách hàng.

Không chat qua lại liên tục
Thay vì chat qua lại nhiều lần, thì bạn có thể sử dụng cách thức gọi điện thoại. Từ đó nói chuyện nhanh hơn và chi tiết hơn. Vì không phải lúc nào khách hàng cũng rảnh để ngồi chat qua lại với bạn. Đồng thời việc nhắn tin qua lại với tần suất lớn sẽ khiến họ thấy phiền và mất thiện cảm với shop.

Tạo các chương trình ưu đãi trên zalo
Ngoài việc thường xuyên hỗ trợ, tư vấn và cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho khách hàng. Doanh nghiệp nên tạo nhiều chương trình ưu đãi trên Zalo. Có thể xây dựng các chương trình tri ân, giảm giá, tặng quà,.. cho những khách hàng đã mua sản phẩm và theo dõi doanh nghiệp trên Zalo OA. Việc làm này không chỉ giúp giữ chân khách hàng, mà còn tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp. Góp phần giúp bạn chăm sóc khách hàng trên Zalo đạt hiệu quả.
Luôn tạo các chương trình sale để thu hút khách hàng.


Khai thác khách hàng cũ để tăng doanh thu trên Zalo
Resale khách hàng cũ luôn là công việc quan trọng. Bởi họ chính là những vị khách sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của bạn trong một quá trình dài.
Tăng giá trị từ những KH cũ. DN nên thiết kế nhiều chính sách ưu đãi cho nhóm KH này trên Zalo. Chính sách tốt, ưu đãi xịn thì chắc chắn những vị khách hàng này sẽ còn giới thiệu thêm cho chúng ta nhiều khách hàng mới khác. 80% doanh số bán hàng đến từ khách cũ
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng gửi tin nhắn cho toàn bộ bạn bè để thực hiện việc thông báo ưu đãi Nếu ai quan tâm họ sẽ trực tiếp nhắn tin phản hồi lại cho bạn. Cách thức này không chỉ có hiệu quả cao mà còn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, chương trình khuyến mãi doanh nghiệp đưa ra phải có giá trị thực sự.


Chủ động nhắn tin những khách hàng chưa phản hồi
Đối với một số KH không trả lời tin nhắn thì có thể do họ quên trả lời hoặc không muốn tiếp tục trò chuyện. Nhân viên chăm sóc nên chủ động nhắn tin lại cho khách hàng để nhắc họ. Việc nhắc nhở này có thể giúp nhân viên tương tác nhiều hơn với KH và không bỏ lỡ những KH tiềm năng.
—- Tìm hiểu thêm Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo —-


Phân loại khách hàng để chăm sóc
Mỗi nhóm khách hàng sẽ có tính cách và chính sách mua hàng khác nhau. Vì vậy các nhân viên CSKH cần phải phân loại khách hàng để việc chăm sóc đạt hiệu quả tốt nhất. Có thể phân loại khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ dựa theo các đặc điểm như: độ tuổi, giới tính, hành vi mua hàng, địa lý, nhân khẩu học,… Việc phân loại khách hàng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nếu có nhiều thông tin và dữ liệu về khách hàng.
Một tip nhỏ giúp bạn phân loại khách hàng hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Là bạn có thể gắn thẻ tên dành cho từng đối tượng khách hàng như: KH mới, KH vip, KH tiềm năng,..


Lưu ý khi chăm sóc khách hàng trên zalo
Để việc chăm sóc khách hàng trên Zalo đạt hiệu quả và tránh sai sót thì chúng ta cần lưu ý một số điều sau:
Hãy luôn kiên nhẫn lắng nghe và tôn trọng, đồng cảm với những cảm nhận của khách hàng. Vì bạn là người đại diện cho cả một doanh nghiệp trong mắt khách hàng.
Tránh để cảm xúc cá nhân chi phối là làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng.
Thường xuyên đổi mới profile bản thân và cách thức tương tác qua lại với khách hàng. Việc commnet trên các bài đăng của họ, like ảnh … giúp bạn tạo sự hấp dẫn và thu hút.
Không nên dành quá nhiều thời gian cho một khách hàng. Bởi vì có rất nhiều khách hàng khác đang chờ đợi để được chăm sóc.
Hãy luôn niềm nở, vui vẻ và lịch sự với khách hàng. Kể cả khi khách hàng không cảm thấy hài lòng về sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Tránh chào hỏi rườm rà gây mất thời gian, nhưng không nên chào hỏi quá đơn giản và lịch sự.


Phần mềm hỗ trợ chăm sóc khách hàng trên Zalo
Tính năng ưu việt của sản phẩm:
Quản trị Group Zalo
 • Quản lý danh sách Group Zalo
 • Gửi tin nhắn đến danh sách Group Zalo
 • Kết bạn hàng loạt với danh sách thành viên trong Group
 • Gửi tin nhắn hàng loạt đến danh sách thành viên trong Group
Quản lý nhiều tài khoản Zalo
 • Quản lý không giới hạn số lượng tài khoản Zalo
 • Tự động hóa tuân thủ chính sách của zalo
Kết bạn và gửi tin nhắn
 • Kết bạn hàng loạt đến danh sách SĐT
 • Gửi tin nhắn hàng loạt đến danh sách SĐT (Chữ và media)
 • Lấy danh sách bạn bè, phân loại bạn bè theo Tag Zalo
 • Gửi tin nhắn hàng loạt đến danh sách bạn bè Zalo
Quản trị hệ thống
 • Đặt lịch chạy tự động cho 1 chiến dịch
 • Cá nhân hóa nội dung theo nhiều trường dữ liệu
 • Phân chia data khi chạy chiến dịch: Chia đều data cho nhiều tài khoản zalo, Tất cả tài khoản zalo được chọn chạy chung 1 data
 • Cơ chế phân chia nội dung: Soạn nhiều tin gửi cùng 1 lúc, mỗi khách hàng sẽ nhận được 1 tin khác nhau – Tránh trùng lặp nội dung
Sản phẩm này đặc biệt phù hợp với tệp đối tượng thường xuyên gửi tin nhắn hàng loạt, muốn tạo thêm kênh để tiếp cận và CSKH, Tìm kiếm KH tiềm năng,...
Đây là công cụ hữu hiệu dành cho với Những người đang tự kinh doanh online; Các đơn vị, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ và Nhân viên môi giới bất động sản, Tài chính, Kinh Doanh, Truyền thông,...


----- o0o -----
akaBiz Zalo – Giải pháp Zalo Marketing 0 Vnd
CONTACT FOR MORE INFORMATION:
Email: [email protected]
Tel: 0977 998 055
Website: https://akabiz.net/
 
Top Bottom