TP.HCM thông báo khai báo y tế điện tử trên toàn địa bàn từ 24/6 khi đi chợ, trung tâm thương mại,....

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
825 #1

Nhằm phát huy hiệu quả của "Hệ thống khai báo y tế điện tử" trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã ra văn bản chỉ đạo từ ngày mai (24/6) phải ứng dụng của việc này rộng rãi trên toàn địa bàn.

Theo đó, trong công văn 2059/UBND-VX 2021 được UBND Thành phố ban hành hôm qua (22/6) cho biết ứng dụng khai báo y tế điện tử trên địa bàn kể từ ngày mai (24/6).

Đối tượng áp dụng sẽ gồm người dân và các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí, nơi tập trung đông người, cụ thể như sau:
  • Các địa điểm kinh doanh, làm việc gồm: trụ sở làm việc, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, nhà máy, xí nghiệp.
  • Nơi tập trung đông người gồm: bệnh viện, các cơ sở y tế, chung cư, trường hợp, nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

Trước đó, TP.HCM đã triển khai phần mềm "Hệ thống khai báo y tế điện tử" áp dụng thống nhất cho tất cả các cơ sở y tế với mục đích hỗ trợ truy vết nhanh các trường hợp nghi nhiễm đang có trên địa bàn để thay thế cho các hình thức khai báo thủ công bằng giấy.

Sau một thời gian tiến hành thì phần mềm đã phát huy hiệu quả, phát hiện được nhiều ca nghi nhiễm và truy vết được nhiều trường hợp mắc COVID-19 đã từng đến các cơ sở y tế và xử lý, ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, vào hôm 21/6 vừa qua thì Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng đã đưa vào vận hành phiên bản mới bản đồ số khi được thiết kế tối ưu, trực quan, bổ sung lớp bản đồ đô thị dạng 3D mới bổ sung nhiều chức năng mới phục vụ công tác phòng, chống dịch như chức năng hỗ trợ truy xuất nhanh tổng hợp thông tin COVID-19 tại các địa điểm, khu vực người dân quan tâm; tìm kiếm thông tin liên quan dịch và thực hiện chia sẻ thông tin địa điểm này qua mã QRCode, mạng xã hội, email,....


Thông tin của bản đồ được cập nhật trực tuyến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (hay HCDC) và các cơ quan phụ trách phòng, chống dịch tại các quận huyện, TP. Thủ Đức sau khi đã được công bố chính thức. Bạn có thể vào trang web đó tại đây.

Chi tiết công văn mới, bạn có thể xem tại đây: 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom