TP.HCM thông báo tạm dừng hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt từ 20/6

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
875 #1

Tối qua (19/6), Chủ tịch UBND TP.HCM đã ban hành Chỉ thị 10/CT-UBND về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó có nêu rõ việc dừng toàn bộ vận chuyển công cộng.

Theo đó, một trong những biện pháp đó là "dừng toàn bộ các hoạt động xe taxi, xe công nghệ, xe buýt và xe liên tỉnh". Hoạt động xe công nghệ tại TP.HCM hiện nay gồm có taxi công nghệ, xe ôm công nghệ, giao hàng.

Điều này khiến nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, các bên bán lẻ, cửa hàng ăn uống, siêu thị có sử dụng dịch vụ giao nhận lẫn các tài xế xe công nghệ lo lắng.


Ảnh: 1 tuyến xe buýt tại TP.HCM (tờ Người Lao Động)
Tuy nhiên, ông Từ Lương cho biết với tờ Tuổi Trẻ rằng việc dừng hoạt động xe công nghệ hiện chỉ áp dụng cho taxi công nghệ. Các hoạt động của xe 2 bánh công nghệ và hoạt động giao hàng vẫn diễn ra bình thường nhưng tài xế phải thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nghiêm các biện pháp 5K.

Ông Lương cũng cho biết thêm Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc này. Trước đó, trong cuộc họp báo chiều tối 19/6, TP.HCM đã công bố áp dụng thêm một số biện pháp nhằm siết chặt và tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chỉ thị mới có 6 điểm đáng chú ý, gồm:
  1. Tạm dừng các loại hình dịch vụ, kinh doanh không cần thiết và ngưng hoạt động chợ tự phát. Riêng các chợ truyền thống sẽ giao Sở Công thương hướng dẫn các quận huyện áp dụng các biện pháp giãn cách để đảm bảo an toàn. Đồng thời, dừng toàn bộ các hoạt động xe taxi, xe công nghệ, xe buýt và xe liên tỉnh. Xe 2 bánh công nghệ, xe giao hàng vẫn được hoạt động.
  2. Không tụ tập 3 người đối với nơi công cộng ngoài công sở, phạm vi bệnh viện, trường học (hiện nay quy định 5 người), yêu cầu giữ khoảng cách giãn cách tối thiểu 1,5 m (hiện nay quy định 2 m)
  3. Yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp đặc biệt khác.
  4. Cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân và nhà máy phân xưởng hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn giữa người lao động với nhau tối thiểu 1.5 m, đeo khẩu trang tại nơi làm việc, thực hiện khử trùng, khử khuẩn, đảm bảo thông thoáng thường xuyên và có văn bản cam kết tuân thủ phòng chống dịch gửi cho UBND cấp quận, huyện và TP. Thủ Đức nơi nhà máy, phân xưởng đó đặt trụ sở.
  5. Các cơ sở, đơn vị nhà nước đảm bảo đúng quy định về giãn cách trong quy trình làm việc, các công ty, tập đoàn bao gồm các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến, chỉ đến trụ sở giải quyết công việc thực sự cần thiết, và tuyệt đối thực hiện quy định 5K của ngành y tế.
  6. Dừng các hoạt động hội họp không cần thiết. Trong trường hợp phải tổ chức hội họp, không được tập trung quá 10 người trong 1 phòng, ngoại trừ các cuộc họp đặc biệt quan trọng được chính quyền địa phương cho phép và phải tuân thủ tuyệt đối quy định 5K của ngành y tế.

Về thời gian có hiệu lực của Chỉ thị 10/CT-UBND, một lãnh đạo Sở TT-TT cho biết, Chỉ thị 10 thuộc loại văn bản hành chính cá biệt nên sẽ có hiệu lực ngay khi kí ban hành (vào chiều tối 19/6/2021), dẫn theo tờ Thanh Niên cho hay.

Chi tiết văn bản, bạn có thể xem qua ở đây:Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom