Trà móc câu Tân Cương Thái Nguyên chính gốc 100%

bloghongtra

New Member
Tham gia
3/12/21
Bài viết
12
Được thích
0
2345 #1
Trà móc câu là gì?

Trà móc câu là một trong các loại trà Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng. Trà sau khi chế biến có hình dạng cong và xoăn như cái móc câu nên được gọi là trà móc câu.

Trà móc câu được chế biến từ những búp trà non 1 tôm 2 lá (tức đọt trà có 1 nõn và 2 lá non liền kề nõn trà) trên những đồi trà Tân Cương tuyển chọn. Trà móc câu có đặc trưng chung là màu nước vàng xanh, sánh, hương thơm cốm thanh mát và vị tiền chát hậu ngọt sâu rất ngon.

Đặc điểm của trà móc câu

Cánh trà: cánh trà sau khi chế biến rất nhỏ, cong và xoăn tít, có màu đen bạc hơi xanh. Khi bóp có độ giòn rôm rốp.

Màu nước: sau khi pha trà móc câu có nước màu vàng xanh và sánh, tựa màu vàng cốm.

Hương vị: Hương thơm cốm non thanh mát. Khi uống có vị tiền chát dịu ở đầu lưỡi, sau đó để lại hậu ngọt sâu, đượm lại rất lâu trong cổ họng.

Các loại trà móc câu

Có 2 loại trà móc câu phổ biến: Trà Móc Câu Hảo Hạng và Trà Móc Câu Đặc Biệt. So sánh 2 loại trà móc câu:

Trà móc câu đặc biệt: Vùng nguyên liệu: Tân Cương – Thái NguyênCách hái: 1 đọt + 1 đến 2 lá non ngay phía dướiHương vị: thơm hương cốm tự nhiên, vị chát dịu và hậu ngọt sâu hơn trà móc câu hảo hạng, kèm theo hậu ngọt đó là vị bùi và ngậy của trà (bởi đồi trà được chọn làm trà là đồi trà ngon hơn và được hái với lá non hơn)

Trà móc câu hảo hạng: Vùng nguyên liệu: Tân Cương – Thái NguyênCách hái: 1 đọt + 2 lá non ngay phía dướiHương vị: hương thơm tự nhiên, vừa phải, tiền vị chát và hậu ngọt sâu. Trà móc câu hảo hàng sẽ không thơm bằng trà móc câu đặc biệt, cùng độ ngậy cũng vừa phải. (bởi nguyên liệu có nhiều lá non bên dưới hơn)

Xem chi tiết: Trà Móc Câu Tân Cương Thái Nguyên Chính Gốc 100%
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom