Tránh lệ thuộc vào Trung Quốc, Apple đẩy mạnh dây chuyền lắp ráp iPhone ở Ấn Độ

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,836
Được thích
88
339 #1

Sau những vấn đề gần đây ở Trung Quốc, Apple đang đẩy mạnh dây chuyền lắp ráp iPhone ở Ấn Độ. Số lượng thiết bị iOS được lắp ráp tại quốc gia này sẽ tăng gấp ba lần trong những năm tới.

Các báo cáo trước đó cũng chỉ ra rằng Apple đang tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất iPhone ở Ấn Độ.

Mặc dù các linh kiện iPhone đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng việc lắp ráp thiết bị chủ yếu diễn ra ở Trung Quốc. Tuy nhiên, việc phong tỏa COVID vào mùa thu này đã làm gián đoạn quá trình lắp ráp iPhone Pro và Apple được cho là sẽ tập trung đa dạng hóa chuỗi sản xuất để tránh lệ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc.

Kết quả, số lượng iPhone được sản xuất tại Ấn Độ được cho là có thể lên tới từ 12 triệu đến 15 triệu chiếc trong hai năm tới.

Bất chấp niềm tin phổ biến và sai lầm rằng tất cả iPhone đều được sản xuất tại Trung Quốc, nhiều chiếc đã được lắp ráp tại Ấn Độ. Ví dụ, iPhone 14 mới nhất được sản xuất tại quốc gia này. Và việc sản xuất tai nghe AirPods và Beats cũng được cho là đang chuyển sang Ấn Độ.

Các quốc gia khác cũng sẽ được hưởng lợi từ vấn đề ở Trung Quốc. Apple cũng được cho là sẽ tăng cường lắp ráp iPhone tại Việt Nam.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom