Trình duyệt Chrome cho Windows sắp có tính năng áp màu nền giống Dynamic Theme của Android 12

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,930
Được thích
16,266
1098 #1

Vào tuần trước, Google đã ra mắt Chrome 96 phiên bản ổn định, mang lại một số cập nhật về thiết kế nhằm tăng tính thẩm mỹ khi sử dụng cùng Windows 11, đáng chú ý nhất là bo tròn góc menu và nhiều chi tiết giao diện khác. Ngoài ra, nhóm phát triển cũng đang xây dựng một tính năng mới, hỗ trợ người dùng áp dụng màu nền cho các thành phần khác của trình duyệt Chrome dựa trên thiết lập màu sắc Windows trong cài đặt hệ thống (tương tự như .

Hiện tại, trình duyệt Chrome phiên bản mới nhất cho phép bạn áp dụng màu nhấn dựa trên thiết lập của Windows ở thanh tiêu đề. Đây là một tính năng tùy chọn và có thể bật/tắt trong Cài đặt > Cá nhân hóa > Màu sắc > Hiển thị màu nhấn trên các thành phần (Settings > Personalization > Colors > Show accent color on following surfaces).


Thay đổi màu nhấn trên thanh trạng thái của trình duyệt

Nhưng có vẻ như Chrome sẽ sớm mở rộng tính năng này cho nhiều thành phần khác trong giao diện người dùng, bao gồm các nút điều khiển, nền lựa chọn văn bản, hộp thoại xác nhận cùng nhiều tác vụ khác...

Theo phát hiện từ tài khoản Twitter @Leopeva64 thông qua bản vá trong Chrome Gerrie, một thay đổi về dòng mã PickGoogleColor() gợi ý rằng Chrome Windows sẽ sớm hỗ trợ tính năng thiết lập màu nhấn trên các bề mặt của trình duyệt [...] Xem chi tiết hơn tại đây.


Thay đổi màu nhấn trên các thành phần khác của trình duyệt. Tính năng này dường như đang được phát triển và chưa có trong Chrome Canary.

Google Chrome cũng đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép người dùng đọc các bài báo trong bảng điều khiển bên của Chrome. Trên các trang web hỗ trợ Chế độ đọc, bạn có thể mở bảng điều khiển bên và nhấp vào Tab Trình đọc để mở trang đó dưới dạng một cửa sổ nhỏ trong khi tiếp tục duyệt các trang web khác. Tính năng này đã có trong Chrome Canary nhưng vẫn chưa được đưa vào phiên bản ổn định.TECHRUM.VN
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom