Trình duyệt Edge bị "tố" bí mật gửi hình ảnh bạn xem tới Microsoft, đây là cách bạn có thể tắt tính năng đó

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
551 #1

Microsoft Edge là một trình duyệt có nhiều tính năng với nhiều công cụ và tùy chọn giúp trải nghiệm duyệt web của bạn tốt hơn và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, một số tính năng đó gây lo ngại về quyền riêng tư.

Cách đây không lâu, Microsoft đã gặp rắc rối sau khi người dùng phát hiện ra lỗi rò rỉ lịch sử trình duyệt Microsoft Edge sang Bing. Edge có một công cụ giúp nâng cao hình ảnh, mang tên "super-resolution". Theo Microsoft, bạn có thể sử dụng tính năng super-resolution để cải thiện độ rõ nét, độ sắc nét, ánh sáng và độ tương phản trong hình ảnh trên web."

Mặc dù tính năng này nghe có vẻ thú vị nhưng vấn đề lớn nhất của super-resolution chính là những dịch vụ đáng ngờ khác là nó được bật theo mặc định. Do đó, người dùng không biết sẽ tự động cấp cho trình duyệt quyền gửi ảnh tới Microsoft để xử lý và nâng cao. Như bạn có thể thấy ở dưới đây, Microsoft Edge cảnh báo rằng nó sẽ gửi các liên kết hình ảnh tới Microsoft thay vì thực hiện các cải tiến trên thiết bị khi bạn sử dụng tính năng super-resolution.


Bạn đọc quan tâm không muốn Microsoft Edge gửi những hình ảnh mà bạn đang xem đến Microsoft có thể tắt tính năng super-resolution theo hướng dẫn dưới đây.

B1: Mở Microsoft Edge và mở Settings > Privacy, Search, and Services.


B2: Cuộn xuống và tắt tính năng Enhance images in Microsoft Edge.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng tính năng super-resolution để nâng cao hình ảnh. Microsoft đang làm việc để làm cho tính năng này trở nên linh hoạt hơn. Các bản cập nhật sắp tới của Edge sẽ cho phép bạn chọn và chỉ định những trang web mà Edge không được gửi liên kết hình ảnh tới Microsoft. Hãy đi tới Settings > Privacy, Search, and Services > Enhance images in Microsoft Edge và chọn Add trong mục Never Enhance images for these sites.


Microsoft Edge có một tính năng dựa trên AI khác gọi là Video Super Resolution . Tính năng này làm cho các video có độ phân giải thấp trở nên sắc nét hơn và ít pixel hơn . Tuy nhiên, nó sử dụng quá trình xử lý trên thiết bị được hỗ trợ bởi card đồ họa rời thay vì gửi nội dung tới Microsoft.

Theo Neowin
 
Top Bottom