Trình duyệt Safari của Apple chính thức cán mốc 1 tỷ người dùng sau hơn 19 năm ra mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,433
655 #1

Một báo cáo mới đây cho thấy trình duyệt Safari của Apple cuối cùng cũng đã phá vỡ cột mốc 1 tỷ người dùng kể từ khi ra mắt vào năm 2003 cho đến nay. Bây giờ nó chính thức là trình duyệt thứ hai cán mốc 1 tỷ người dùng. Tuy nhiên, trình duyệt Safari vẫn còn một khoảng cách khá xa so với Google Chrome.

Cụ thể theo báo cáo của GlobalStats, có khoảng 1.006.232.879 người dùng internet ( chiếm 19,16% tổng số người dùng internet) đang sử dụng trình duyệt Safari. Số liệu thống kê dựa trên tỷ lệ phần trăm thị phần trình duyệt và sau đó được chuyển đổi thành số bằng cách sử dụng số liệu người dùng internet của Internet World Stats. Trong khi Safari có hơn 1 tỷ người dùng, thì Google Chrome có số người dùng nhiều gấp ba lần với tổng số 3.378.967.819 người dùng.


Hiện tại, trình duyệt Microsoft Edge vẫn đang thua xa trình duyệt Safari với chỉ 212.695.000 người dùng. Tuy nhiên, nếu chỉ xét đến người dùng trên Desktop, Microsoft Edge đã vượt qua Safari và nó là trình duyệt Desktop được sử dụng phổ biến thứ 2 thế giới. Hơn nữa, báo cáo tuyên bố rằng trình duyệt Safari sẽ có trên mọi iPhone và máy Mac mới. Điều này rõ ràng mang lại lợi thế cho Apple trong việc mở rộng đối tượng sử dụng trình duyệt này. Tuy nhiên, việc cài đặt sẵn trình duyệt trên các thiết bị của hãng không đảm bảo rằng người dùng sẽ sử dụng trình duyệt này. Một số người dùng vẫn sẽ chọn trình duyệt của bên thứ ba.

Trong năm qua, Apple đã giới thiệu một số tính năng bảo mật mới cho trình duyệt Safari. Không chỉ vậy, trong WWDC vừa qua, Safari đã giới thiệu một số thiết kế mới rất gây tranh cãi. Theo Apple, Safari, ra mắt cùng với iOS 15, có hai mục tiêu mới. Các mục tiêu là làm cho việc sử dụng bằng một tay dễ dàng hơn và đưa nội dung lên đầu.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

elgato

Member
Tham gia
29/5/20
Bài viết
85
Được thích
9
#2
Giống IE phải có để tải trình duyệt khác bảo chẳng cán mốc. :)))):)))):))))
 
Tham gia
20/3/15
Bài viết
62
Được thích
18
#3
1 tỷ cái iPhone thì đúng hơn :rolleyes: Safari mà cho uninstall thì tui là người xóa nó đầu tiên :rolleyes:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom