Trình duyệt tự nhận mình là bảo vệ quyền riêng tư nhất thế giới - DuckDuckGo bị tố cho phép Microsoft theo dõi người dùng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,507
Được thích
2,305
2174 #1

Khi bạn nghĩ đến các trình duyệt web thân thiện với quyền riêng tư của người dùng, bạn có thể nghĩ đến cái tên DuckDuckGo, trình duyệt được quảng bá là là người bảo vệ quyền riêng tư của người dùng thông qua công cụ tìm kiếm và trình duyệt của mình. Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu bảo mật mới đây đã phát hiện ra rằng công ty này đã có một thỏa thuận đặc biệt với Microsoft để cho phép Microsoft thu thập dữ liệu người dùng.

Trình duyệt DuckDuckGo được cho là chặn các trình theo dõi từ các nhà quảng cáo đang bán và trao đổi dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, đầu tuần này, nhà nghiên cứu bảo mật Zack Edwards đã phát hiện ra rằng trình duyệt này đã và đang cho phép Microsoft theo dõi dữ liệu người dùng thông qua các tên miền quảng cáo LinkedIn và Bing.


DuckDuckGo có trang thừa nhận rằng công ty đã có thỏa thuận cho phép Microsoft cung cấp quảng cáo bên cạnh kết quả tìm kiếm. Công ty cho biết Microsoft không lưu trữ dữ liệu người dùng về hành vi bấm vào quảng cáo hoặc sử dụng nó để lập hồ sơ người dùng nhưng không đề cập đến các trình theo dõi gửi dữ liệu thông qua LinkedIn và Bing.

Đáp lại những tuyên bố đó, người sáng lập và giám đốc điều hành DuckDuckGo, Gabriel Weinberg đã thừa nhận thỏa thuận với Microsoft buộc họ phải cho phép các trình theo dõi của Microsoft. Weinberg khẳng định rằng công ty của ông vẫn riêng tư hơn các trình duyệt khác vì nó chặn hầu hết các trình theo dõi bên thứ ba không phải của Microsoft. DuckDuckGo đang đàm phán với Microsoft để loại bỏ điều khoản đó và sẽ thay đổi mô tả trang cửa hàng ứng dụng của trình duyệt này để thông báo cho người dùng tốt hơn.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom