Trình giả lập RPCSX đã có thể chơi game PS4 trên PC, nhưng CPU Core i7, RTX 2060 chỉ đạt 10 FPS

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
381 #1

Vài ngày trước, đã có thông tin trình giả lập PS4 hiện đã có thể khởi động một trong những tựa game PS4 phổ biến nhất cho đến nay - Bloodborne. Kiệt tác của FromSoftware vẫn chưa được chuyển sang PC và người chơi vẫn đang háo hức chờ đợi bản nâng cấp của tựa game này cho PS5. Mới đây, YouTuber BrutalSam đã gây bất ngờ cho khi chia sẻ một video mới cho thấy RPCSX thực sự chạy tựa game PS4 đầu tiên - Sonic Mania.

Sonic Mania là một tựa game 2D và không phải là tựa game cần cấu hình mạnh (nó cũng chạy trên Switch), nhưng sự tiến bộ đã được thực hiện bởi nhóm đằng sau dự án RPCSX trong một thời gian ngắn như vậy là đáng hoan nghênh. Cần lưu ý rằng, để chạy tựa game thành công bằng RPCSX, bạn sẽ cần một cấu hình vô cùng mạnh mẽ.


Khi Brutal Sam đã sử dụng CPU Core i7 6700K với 8GB RAM và GPU NVIDIA GeForce RTX 2060. Thậm chí sau đó, tốc độ khung hình tổng thể của game không ổn định và chỉ đạt được mức khoảng 10FPS trong khi tất cả sức mạnh CPU đã được sử dụng. Như vậy, bạn có thể tưởng tượng phần cứng cần thiết để chạy các tựa game bom tấn AAA vô cùng đẹp mắt trên PS4 sẽ đòi hỏi cấu hình mạnh mẽ như nào.

Theo Wccftech
 
Top Bottom