Trình mô phỏng sức công phá của 'bom hạt nhân' ở bất kỳ đâu mà bạn muốn

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,239
Được thích
16,981
7707 #1

Nếu một quả bom hạt nhân nổ ở San Francisco, gần như toàn bộ phần chóp của bán đảo này sẽ biết mất dưới quả cầu lửa, sóng xung kích, bức xạ và sức nóng khủng khiếp lan tỏa từ vụ nổ. Hơn 100.000 người sẽ thiệt mạng và gần 230.000 người bị thương theo ước tính của trình mô phỏng Outrider với khả năng tương tác trực tiếp, cho phép bạn thả một quả bom hạt nhân ở bất kỳ đâu trên thế giới!

Vũ khí hạt nhân là gì?

Vũ khí hạt nhân (tiếng Anh: nuclear weapon) là loại vũ khí hủy diệt hàng loạt mà năng lượng của nó do các phản ứng phân hạch hạt nhân hoặc phản ứng hợp hạch gây ra. Một vũ khí hạt nhân nhỏ nhất có sức công phá lớn hơn bất kỳ vũ khí quy ước nào. Vũ khí có sức công phá tương đương với 30.000-300.000 tấn thuốc nổ có thể phá hủy hoàn toàn một thành phố. Nếu sức công phá là 1 triệu tấn thì có thể phá hủy 1 vùng với bán kính 100 - 160 km.

Vũ khí hạt nhân lần đầu tiên được sử dụng vào giai đoạn cuối Thế chiến II khi Không quân Hoa Kỳ thả một quả bom phân hạch có biệt danh là "Little Boy" xuống thành phố Hiroshima. Ba ngày sau, Không quân Hoa Kỳ tiếp tục thả một quả bom phân hạch có biệt danh là "Fat Man" xuống thành phố Nagasaki của Nhật Bản. Những vụ ném bom này đã khiến khoảng 200.000 người thiệt mạng.

Kể từ vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima và Nagasaki, vũ khí hạt nhân liên tục được kích nổ hơn hai nghìn lần để thử nghiệm và phô trương sức mạnh quân sự. Các quốc gia được biết là từng kích nổ vũ khí hạt nhân và thừa nhận sở hữu chúng là Hoa Kỳ, Liên Xô (sau này là Nga), Anh, Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Bắc Triều Tiên và Israel. Một số quốc gia có thể đã sở hữu vũ khí hạt nhân nhưng không được công nhận là Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ và Hà Lan. Nam Phi là quốc gia duy nhất đã tự phát triển và sau đó từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân nhằm giảm sự lan rộng của vũ khí hạt nhân, nhưng hiệu quả của hiệp ước này bị nghi ngờ và căng thẳng chính trị tiếp tục lên cao trong những năm 1970 và 1980. Vũ khí hạt nhân tiếp tục được hiện đại hóa cho đến ngày nay.

[...] Trích từ thư viện điện tử Wikipedia, xem chi tiết tại đây.


Được tạo ra bởi Outrider Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục có trụ sở tại Wisconsin. Trình mô phỏng giúp công chúng biết thêm về sự nguy hiểm và trải nghiệm gần như "thực tế" về mức độ tàn phá khủng khiếp của vũ khí hạt nhân.

Công cụ này lấy cảm hứng và mã nguồn mở từ NukeMap với trình mô phỏng các vụ nổ được ra vào năm 2012 bởi Alex Wellerstein (một nhà nghiên cứu hạt nhân tại Viện Công nghệ Stevens). Trong đó, NukeMap cung cấp cho các chuyên gia nhiều lựa chọn khác nhau về"ngày tận thế ảo" và Outrider nhằm mục đích cá nhân hóa các vụ nổ hạt nhân cho người xem.

Để trải nghiệm thử sức công phá của bom hạt nhân, bạn truy cập vào liên kết What would happen if a nuclear bomb went off in your backyard?. Nhập địa điểm muốn thử vụ nổ trong phần Enter a location và nhấn Use My LocationĐợi trình mô phỏng tính toán về vụ nổSau khi hoàn thành việc tính toán, vụ nổ sẽ diễn ra trên giao diện của Outrider với hiệu ứng hoạt ảnh khá sinh động. Kèm theo nhiều thông tin để chúng ta tham khảo như phạm vi ảnh hưởng của vụ nổ, số người thiệt mạng, số người bị thương theo ước tính, mức độ nhiệt, bán kính của sóng xung kích, phạm vi ảnh hưởng bởi bức xạ, điện trường v.v...Khi nhấn vào mỗi mục tương ứng, trình mô phỏng sẽ đưa ra các thông số và thông tin tham khảo thêm về dữ liệu tính toán từ vụ nổ hạt nhân ảo này. Ngoài ra, việc kích nổ quả bom hạt nhân trên mặt đất và trên không trung sẽ có mức ảnh hưởng khác nhau.

Bạn cũng có thể tùy chọn 4 loại bom hạt nhân gồm: Little Boy (quả bom đầu tiên được sử dụng trong chiến tranh); North Korean H-bomb (quả bom lớn nhất của Triều Tiên); W-87; Tsar Bomba (quả bom lớn nhất mà Liên Xô từng phát nổ).Việc bí mật hóa các vấn đề liên quan đến hạt nhân hoặc vũ khí sử dụng công nghệ này làm cốt lõi khiến cho mọi thứ trở nên trừu tượng hơn, người bình thường rất khó để tiếp cận được với những thông tin này và sẽ không thể nhận thức được sự nguy hiểm của nó nếu sảy ra một vụ nổ trong thực tế. Chính vì vậy các công cụ hay trình mô phỏng như Outrider sẽ giúp chúng ta hiểu rõ.
Xem thêm:


THEO: THE VERGE; OUTRIDER / THAM KHẢO: GVN360
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
23/4/20
Bài viết
54
Được thích
9
#2
Thôi ko dám vào khéo vào thử tí có quả thật thì chết =))
 

vitcha

New Member
Tham gia
11/1/19
Bài viết
23
Được thích
5
#4
Cái này làm màu mè quá khó nhìn, có web khác chọn chi tiết đồ họa đơn giản dễ nhìn hơn.
 

Thuyanh5499

New Member
Tham gia
14/12/21
Bài viết
26
Được thích
0
#7
Chìa khóa giúp bố mẹ quản lý con cái trên môi trường mạng❓

- Dịch covid hiện đang bùng phát mạnh trên khắp cả nước, trẻ phải ở nhà học online thay vì đến trường.

- Chính về thế con ở nhà sử dụng máy tính rất nhiều, vừa để học vừa để chơi nhưng vì bố mẹ đi làm cả ngày, con học hay chơi không ai giám sát. Rất nhiều con không học mà chỉ chơi game hay vào những trang web linh tinh không thể kiểm soát trong giờ học

- Bố mẹ chưa biết làm thế nào để bảo vệ và giám sát con???

>>> Hãy để PHẦN MỀM DIỆT WEB ĐEN, CHẶN GAME ONLINE VAPU đồng hành cùng bố mẹ, với các tính năng:

- Cài đặt khung giờ con được sử dụng máy tính

- Cài đặt khung giờ con được phép vào mạng

- Tự động chặn tất cả web đen, game online

- Tự động khoá các Game offline cài trên máy tính (New!)

- Tuỳ chọn chặn mạng xã hội Facebook, youtube

- Theo dõi nhật ký truy cập Internet của con

- Tự động chụp ảnh màn hình máy tính và gửi email báo cáo hàng ngày cho bố mẹ

- Tự động cập nhật danh sách web đen, game online trên mạng hàng ngày về máy bằng hệ thống AI từ máy chủ.

- Và nhiều tính năng khác

Lúc ở nhà bố mẹ có thể mở những web đã chặn phục vụ cho bản thân, khi đi làm thì cài chế độ khoá web, khoá game. Hàng ngày bố mẹ đi làm vẫn có thể biết từng phút con vào máy tính làm gì dễ dàng.

Tiện lợi số 1 phải không bố mẹ

Giá sử dụng #FULL_TÍNH_NĂNG chỉ #500K cho 12 tháng - chỉ 42K mỗi tháng.

>>> VAPU cam kết:
✔ Dùng thử full chức năng miễn phí !
✔ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7 !
✔ Hoàn tiền ngay nếu không hài lòng về sản phẩm !


Hãy inbox ngay để có được giải pháp bảo vệ con yêu của bạn !

——

☎Liên hệ :

Mr. Thắng - 0983.815.978

Email: [email protected]

Website: Phần mềm chặn Web đen, Game online VAPU

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom