Trình quản lý PC Manager mới của Microsoft làm chậm PC thay vì tăng tốc sau khi dọn dẹp

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,039
Được thích
89
756 #1

Nếu bạn thường xuyên cập nhật tin tức về Windows, bạn sẽ biết rằng Microsoft gần đây đã phát hành ứng dụng PC Manager trên Microsoft Store dành cho Windows 11. Nhiều người đã thử xem nó hoạt động như thế nào và bất ngờ phát hiện nó sẽ xóa các tệp mà cuối cùng sẽ làm chậm hiệu suất của PC nếu bạn yêu cầu nó dọn dẹp chi tiết.

Theo phát hiện của Neowin, Microsoft PC Manager đi kèm với tùy chọn “Deep clean” (làm sạch sâu). Tùy chọn này sẽ quét toàn bộ PC của bạn và xóa mọi tệp không còn cần thiết, do đó giải phóng dung lượng và tăng tốc hiệu suất cho PC của bạn. Vấn đề là nó thực sự có thể làm cho PC Windows của bạn chậm hơn.

Điều này là do tùy chọn Deep Clean sẽ xóa tất cả các tệp trong thư mục Prefetch trên máy tính của bạn. PC của bạn sử dụng thư mục này để lưu thông tin về các ứng dụng bạn chạy, nhờ đó chúng sẽ khởi động nhanh hơn vào lần tiếp theo bạn sử dụng. Chúng không phải là các tệp cần thiết nhưng rất hữu ích để giúp PC của bạn hoạt động nhanh chóng. PC sẽ hoạt động chậm hơn khi Microsoft PC Manager xóa tất cả các tệp trong thư mục Prefetch.

Nếu bạn quyết định sử dụng Microsoft PC Manager, bạn không nên yêu cầu nó thực hiện Deep Clean để tránh sự cố này. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các cách khác để dọn dẹp và tăng tốc PC Windows của mình.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom