> Thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt nhất: [URL="https://hangxin.com.vn/thu-tinh-nhan-tao-o-dau/"]Thụ tinh nhân tạo ở đâu hiệu quả nhất tại Hà Nội, TPHCM[" />

Trước khi bơm, tinh trùng sẽ được lọc rửa ở trong phòng xét nghiệm

Tham gia
16/4/19
Bài viết
50
Được thích
0
88 #1
Kỹ thuật đưa tinh trùng vào buồng tử cung của nữ giới còn được biết đến với một tên gọi khác là Intrauterine Insemination (hay còn được gọi là IUI). Đây là một phương pháp hỗ trợ sinh sản rất phổ biến hiện nay. Những gia đình bị vô sinh và hiếm muộn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này để sinh con.

Phương pháp này thực hiện dựa trên việc lấy tinh trùng của người đàn ông để đưa trực tiếp đến buồng tử cung của phụ nữ. Trước khi bơm, tinh trùng sẽ được lọc rửa ở trong phòng xét nghiệm. Thông qua quá trình này có thể chọn ra được những con tinh trùng chất lượng và hoạt động tốt nhất.

>> TÌm hiểu rõ hơn về quy trình bơm tinh trùng tại đây: Tham khảo chú ý khi thực hiện quy trình bơm tinh trùng

Trong quá trình tiến hành bơm tinh trùng, các bác sĩ cần phải sử dụng tới dụng cụ Catheter chuyên dụng. Với thiết kế đầu tù và khá mềm nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến buồng tử cung của người phụ nữ.

Bên cạnh đó, đây là một kỹ thuật đòi hỏi các bác sĩ có tay nghề cao, đối với những người kinh nghiệm và tay nghề còn chưa chắc sẽ gây tổn thương và ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ.

IUI cho tỉ lệ thành công cao nhất là bao nhiêu?

Với các cuộc thống kê mới nhất được biết tỉ lệ thành công của phương pháp này thay đổi tùy vào từng trung tâm, tỉ lệ chung từ 6 – 26%, tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố như

- Nguyên nhân dẫn đến vô sinh là gì

- Số lượng nang noãn có được trong cơ thể người phụ nữ, số lượng noãn càng nhiều thì tỉ lệ thành công càng cao

- Chất lượng tinh trùng của người chồng khi lấy tinh trùng, Số lượng tinh trùng di động cao thì sẽ có khả năng thành công cao hơn.

Để có kết quả tốt nhất, ở người chồng nên kiêng quan hệ 1 - 2 ngày trước khi lấy tinh trùng thực hiện thủ thuật. Đây là thời điểm tinh trùng được chuẩn bị tốt nhất để có khả năng thụ tinh cao nhất. Sau khi bơm tinh trùng, người vợ nằm nghỉ khoảng 15 phút, sau đó về nhà và có thể duy trì các hoạt động thường nhật như bình thường.

>> Thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt nhất: Thụ tinh nhân tạo ở đâu hiệu quả nhất tại Hà Nội, TPHCM
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom