Trường học đóng cửa vì COVID-19, học sinh Nhật Bản tự tổ chức lễ tốt nghiệp ngay trong tựa game Minecraft

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,324
Được thích
2,283
888 #1

Trước mối đe dọa ngày càng tăng của COVID-19, nhiều sự kiện đã bị hủy bỏ trên toàn thế giới bao gồm cả việc tốt nghiệp tại trường. Đây sẽ là một mất mát lớn đối với hầu hết học sinh, nhưng một trường học ở Nhật Bản đang sử dụng game để giúp học sinh tham dự buổi tốt nghiệp tiểu học ngay tại nhà.

Thông thường, thời điểm cuối tháng Ba và đầu tháng Tư cũng là thời điểm các trường học tại Nhật kết thúc năm học. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc đóng cửa trường học khiến không ít học sinh tại Nhật Bản phải bỏ lỡ lễ bế giảng cuối năm học. Tuy nhiên, một số học sinh tiểu học tại Nhật mới đây đã nảy ra một ý tưởng vô cùng thú vị là tổ chức lễ bế giảng ngay trong tựa game Minecraft.


Không có sự giúp đỡ của phụ huynh hoặc giáo viên, nhóm học sinh đã tự xây dựng một khu phức hợp đồ sộ, hoàn chỉnh với chỗ ngồi, sân khấu và ánh sáng, để giả lập buổi lễ tốt nghiệp trong Minecraft với bạn bè của mình. Người dùng Twitter @backyennew đã đăng ảnh và video về những đứa trẻ đang cười và vui vẻ trong buổi lễ tốt nghiệp ảo này.

"Hiện tại, tôi không hoàn toàn chắc chắn rằng các nhân viên của trường có tham gia buổi lễ kỷ niệm hay không, hay chỉ đơn giản là hành động của các em học sinh cùng nhau tổ chức lễ tốt nghiệp và tự mình bước lên sân khấu, thật đáng yêu."


Ngay sau khi được chia sẻ lên Twitter, những hình ảnh và video về buổi lễ tốt nghiệp ảo trong Minecraft của học sinh tiểu học Nhật Bản đã được cộng đồng mạng khen ngợi, tôn vinh không chỉ sự khéo léo của những đứa trẻ mà còn cả Minecraft vì cuối cùng đã mang đến cơ hội này cho các em. Một người dùng Twitter cho biết: "Tất cả các bậc cha mẹ đều làm việc từ xa, trong khi những đứa trẻ đang tốt nghiệp từ xa". Người dùng khác thì lại nhận xét rằng: "Thật tuyệt vời khi thấy các trò chơi mà trẻ em có thể chơi trong không gian ảo của riêng mình."

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom