Trưởng bộ phận an ninh của Apple bị cáo buộc đưa 200 iPad để hối lộ cảnh sát

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,927
Được thích
4,454
529 #1


Bồi thẩm đoàn ở California đã truy tố người đứng đầu bộ phận an ninh toàn cầu của Apple với tội danh hối lộ các quan chức Quận Santa Clara để có được giấy phép sử dụng súng (CCW).

Luật sư quận Santa Clara, Jeff Rosen, cáo buộc rằng Thomas Moyer đã tặng 200 chiếc iPad - trị giá khoảng 70.000 USD - cho Đại úy James Jensen và Phó cảnh sát trưởng Rick Sung tại văn phòng cảnh sát trưởng quận Santa Clara, để đổi lấy bốn giấy phép vũ khí cho nhân viên Apple.

Các cáo buộc được đưa ra sau cuộc điều tra kéo dài hai năm. “Trong trường hợp bốn giấy phép CCW bị giữ lại từ các nhân viên Apple, Sung và Jensen đã cố gắng lấy từ Thomas Moyer một lời hứa rằng Apple sẽ tặng iPad cho Văn phòng cảnh sát trưởng”, Rosen nói trong thông cáo báo chí. Theo văn phòng của Rosen, iPad chưa bao giờ được giao vì Sung và Moyer đã biết vào năm 2019 rằng luật sư quận đang thực hiện lệnh khám xét hồ sơ CCW của sở cảnh sát trưởng.

Luật sư của Moyer, Ed Swanson, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho The Verge rằng thân chủ của ông vô tội với các cáo buộc chống lại ông, đồng thời ông tin rằng Moyer đã "thiệt hại tài sản thế chấp" trong một cuộc tranh chấp giữa cảnh sát Santa Clara và các văn phòng luật sư của quận. “ông ấy không làm gì sai và đã hành động với sự chính trực cao nhất trong suốt sự nghiệp của mình,” Swanson nói. "Chúng tôi không nghi ngờ gì về việc ông ấy sẽ được trắng án tại phiên tòa."

Theo Bloomberg News, Moyer đã làm việc tại Apple khoảng 15 năm và là người đứng đầu bộ phận an ninh toàn cầu kể từ tháng 11 năm 2018. Ông đã viết một bản lưu vào năm 2018 để cảnh báo nhân viên Apple về những hậu quả tiềm ẩn của việc rò rỉ thông tin cho giới truyền thông, trong đó có ghi “có thể trở thành một phần của bản sắc cá nhân và nghề nghiệp của bạn mãi mãi. ”

Apple chưa phản hồi về thông tin này.

Xem thêm:


Via: TheVerge
 
Top Bottom