Trải nghiệm Andromeda OS, hệ điều hành kế nhiệm Windows Phone dành cho smartphone màn hình kép

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,546
Được thích
2,398
5866 #1

Smartphone Surface Duo với hai màn hình vô cùng độc đáo của Microsoft đã làm bất ngờ người dùng trên toàn thế giới khi nó ra mắt vào năm 2020. Mẫu smartphone này chạy hệ điều hành Android thay vì Windows như các nguồn tin rò rỉ trước đó, tuy nhiên ít ai biết rằng, Microsoft từng phát triển một hệ điều hành riêng hoàn toàn mới dành cho Surface Duo trước khi hủy bỏ nó và chuyển sang sử dụng Android như chúng ta đã biết.

Giờ đây, trang tin Windows Central đã có được phiên bản thử nghiệm ban đầu của hệ điều hành dành cho thiết bị hai màn hình của Microsoft, có tên mã là Andromeda chạy trên Lumia 950 để cho chúng ta thấy Microsoft đã tiến gần đến mức nào trước khi tung ra phiên bản kế nhiệm hiện đại hơn của Windows Phone.


Mặc dù Andromeda OS chưa bao giờ được ra mắt chính thức trên Lumia 950, nhưng một số kỹ sư của Microsoft đã sử dụng mẫu smartphone "cây nhà lá vườn" này để thử nghiệm và kiểm tra các thành phần của Andromeda OS. Trang tin Windows Central đã trên tay phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Andromeda OS tuy nhiên nó đã được hoàn thiện khá tốt dành cho Lumia 950.

Microsoft đã quyết định làm một điều gì đó khá độc đáo với Andromeda OS và xây dựng trải nghiệm hệ điều hành dành cho thiết bị màn hình kép. Cụ thể, màn hình Lock Screen của Andromeda OS rõ ràng được lấy cảm hứng từ Windows Phone, với Cortana quản lý thông báo. Một sự khác biệt lớn là khả năng của màn hình Look Screen hoạt động như cuốn sách thông minh có thể ghi chú nhanh mà không cần khởi chạy một ứng dụng ghi chú riêng. Đây là một ý tưởng cực kỳ thú vị, vì về cơ bản màn hình Lock Screen sẽ trở thành một tấm bảng trắng để ghi nhanh và ghi ý tưởng khi bạn bắt đầu ngày làm việc của mình.


Giao diện màn hình chính của Andromeda OS cũng tương tự như Windows Phone 10 với các ô cửa sổ khác nhau. Andromeda OS cũng có các cử chỉ vuốt màn hình thông minh của năm 2022 khi các nút Start và Cortana trên màn hình sẽ biến mất khi mở một ứng dụng để cung cấp trải nghiệm toàn màn hình.


Khi vuốt từ trên xuống sẽ hiện ra Control Center, với các hiệu ứng làm mờ hiện đang được thử nghiệm trên Windows 11, nhưng đã bắt đầu hoạt động trên Andromeda OS. Về tính năng, nó hoàn toàn giống với Windows Phone 10 như bật/tắt Wi-Fi, tăng giảm độ sáng, âm lượng và phát lại nhạc.


Tuy nhiên thật tiếc rằng Andromeda OS là một dự án bị hủy bỏ khi nó không được phát triển tích cực, vì dự án đã bị hoãn lại vào năm 2018 và không bao giờ được tiếp tục. Hãy ghi nhớ điều đó, vì chúng ta chắc chắn sẽ không muốn mọi người nghĩ rằng đây là thứ mà Microsoft hiện đang phát triển dành cho Surface Duo trong tương lai hay bất kỳ mẫu smartphone nào khác của Microsoft.


 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom