Trải nghiệm các tính năng Selfie trên Samsung Galaxy S6

Hoàng Oanh

New Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
1,125
Được thích
2,447
9461 #1

Tiếp theo bài đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S6, hôm nay diễn đàn xin giới thiệu đến các bạn một số tính năng selfie rất hay và thú vị trên camera trước của chiếc điện thoại này.

Video Selfie on Galaxy S6:


Tham khảo: Đánh giá Samsung Galaxy S6: Flagship hoàn hảo đầu năm 2015.

1. Chế độ làm đẹp:

Camera trước của máy có độ phân giải 5MP, máy còn có chế độ chụp Beauty "làm đẹp chân dung" với 8 mức độ tuỳ chỉnh, đem đến các bức ảnh chân dung selfie rất nịnh mắt, như làm da trở nên mịn hơn, da trắng sáng hơn. Tuy nhiên, khác với dòng Galaxy A, chế độ làm đẹp trên Galaxy S6 sẽ không có chế độ chỉnh khuôn mặt V - Line và làm mắt to tròn.


2. Chụp ảnh bằng thao tác và giọng nói

- Tính năng chụp ảnh bằng thao tác giúp người dùng chụp ảnh dễ dàng hơn. Người dùng chỉ cần mở tính năng "Điều khiển bằng thao tác" trong phần cài đặt của camera. Khi selfie, bạn chỉ cần đưa bàn tay lên, trong 2 giây máy sẽ tự chụp.


- Để selfie bằng giọng nói, bạn vào camera, bấm vào cài đặt sẽ có phần "Đ.khiển bằng giọng nói". Các lệnh để chụp ảnh: Smile, Cheese, Capture, Shoot. Lệnh quay video: Record video.3. Khởi động nhanh máy ảnh và xem nhanh ảnh chụp (có thể dùng cho camera trước và camera sau)


• Khởi động nhanh máy ảnh bằng cách nhấn phím Trang chính (Home) hai lần. Máy ảnh sẽ khởi chạy ngay. (Bạn có thể xem ảnh trên để có thể hiểu cách sử dụng)

• Xem ngay những bức ảnh đã chụp: Vào Máy ảnh, sau đó vào phần cài đặt và mở tính năng "Xem lại ảnh" để kích hoạt. Ảnh sẽ được hiển thị trên màn hình ngay sau khi bạn chụp. Bạn cũng có thể vuốt sang trái để xem ngay những bức ảnh đã chụp. (Bạn có thể xem ảnh trên để thấy được tính năng)


4. Chụp HDR

Điều chỉnh ánh sáng trên các vùng của một cảnh quá tối hoặc quá sáng. HDR cho phép bạn chụp ảnh selfie có màu sắc rực rỡ hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng nền mạnh.

• HDR AUTO: Chế độ HDR sẽ được kích hoạt tùy vào điều kiện chụp.
• HDR ON: Chế độ HDR sẽ luôn được kích hoạt.

Khi sử dụng tính năng này trên camera trước của Galaxy S6 mình vẫn chưa thật sự ấn tượng. Vì sự khác biệt giữa 2 bức ảnh HDR On và Off chưa có nhiều khác biệt.

5. Selfie góc rộng


Tính năng này sẽ giúp cho bạn có thể selife nhiều người để tránh việc có người bị nằm ngoài ảnh. Để sử dụng tính năng, người dùng chạm vào "Chế độ" ở góc trái giao diện camera, chọn "Selife góc rộng" để sử dụng tính năng. Sau đó, bấm chụp ảnh rồi từ từ xoay thiết bị từ bên này sang bên kia của cảnh.

Khi khung trắng đã di chuyển tới mỗi đầu của cửa sổ kính ngắm ở phía trên cùng của màn hình, thiết bị sẽ tự động dừng chụp ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạm vào cảm biến ở phía sau thiết bị để ngừng chụp ảnh.


6. Chụp ngắt ngãng


Chụp bốn bức ảnh cách nhau các quãng hai giây. Bạn có thể chọn những bức ảnh muốn lưu sau khi chụp. Để sử dụng tính năng, đầu tiên vào "Chế độ" chọn "Chụp ngắt quãng". Sau đó bấm nút chụp ảnh thiết bị sẽ chụp một loạt ảnh, chọn những bức ảnh bạn muốn lưu và chạm vào LƯU.


7. Ảnh ảo


Ảnh ảo là chụp một chủ thể từ nhiều góc nhìn. Đầu tiên, bạn vào "chế độ" chọn "Ảnh ảo" để sử dụng tính năng. Sau đó, đặt chủ thể ở giữa màn hình và chạm vào chụp ảnh, di chuyển từ từ xung quanh chủ thể để tự động chụp thêm ảnh. Khi mũi tên hoàn toàn chuyển sang màu vàng hoặc khi bạn ngừng xoay quanh chủ thể, thiết bị sẽ tự động ngừng chụp ảnh.

Để xem ảnh đã chụp, bạn vào bộ sưu tập và chạm vào trên ảnh đã chụp, kéo ngón tay sang trái hoặc phải để xem chủ thể từ các góc nhìn khác nhau.


8. Chụp liên tục

Kèm theo đó là các tính năng chụp liên tục. Tính năng này đã được cài đặt sẵn, chỉ cần người dùng giữ nút chụp ảnh thì tính năng sẽ tự khởi động. Một lần chụp ảnh liên tục, bạn có thể chụp được 30 tấm ảnh sau đó có thể xoá đi những ảnh không thích hoặc có thể xoá hết 1 lần.

Tuy là tính năng hay nhưng vẫn gặp hạn chế như khi chụp ảnh bằng nút volume, người dùng sẽ dễ giữ nút chụp ảnh lâu và máy sẽ chụp liên tục dù người dùng không có nhu cầu đó.

9. Tạo file GIF (tải về từ Galaxy App)

Người dùng sẽ tạo ra ảnh động dạng GIF, khá thú vị. Để tạo được ảnh GIF, người dùng vào "Chế độ" sau đó bấm vào "Tải về" và tải "Animated GIF". Chọn chế độ, giữ nút chụp ảnh và tạo cho mình một ảnh GIF sinh động.

10. Ảnh kèm âm thanh (tải về từ Galaxy App)

Ảnh kèm âm thanh là ảnh chụp của bạn sẽ kèm theo âm thanh 10 giây. Đầu tiên, để sử dụng được tính năng bạn vào "Chế độ" sau đó bấm vào "Tải về" và tải "Sound & Shot". Chọn chế độ, bấm phím chụp ảnh và giữ trong 10 giây, bạn sẽ tạo cho mình một bức ảnh kèm âm thanh.


11. Chụp ảnh bằng cảm ứng

Chụp ảnh selfie mà không cần chạm vào phím chụp, bạn chỉ cần chạm vào cảm biến ở phía sau thiết bị. Cảm biến khá nhạy và việc chụp ảnh cũng thật dễ dàng.


12. Thêm hiệu ứng cho bức ảnh selfie:

Trên Galaxy S6, Samsung đã bổ sung thêm các hiệu ứng màu trên giao diện camera trước. Bạn có thể tải thêm các hiệu ứng trong Galaxy App và sử dụng chúng trong quá trình selfie thật dễ dàng.


Một vài hình ảnh được chụp từ Galaxy S6:

Hoàng Oanh | Techrum.vn
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom