Trải nghiệm camera kép trên Coolpad Cool Dual: Màu sắc rất đẹp, chi tiết tốt, xóa phông tuyệt vời

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,324
Được thích
11,511
7241 #1

Trước khi đến với bài đánh giá chi tiết Coolpad Cool Dual thì mình có trải nghiệm sớm camera sau kép của thiết bị, vì mình rất hứng thú với việc chụp ảnh xóa phông trên mobile. Và kết quả thật sự ấn tượng cho một chiếc máy có mức giá chỉ 5.5 triệu đồng.

Chế độ xóa phông của Cool Dual cũng rất đơn giản khi sử dụng, ở giao diện chụp ảnh chỉ cần click lên biểu tượng thứ 2 ở trên trái qua như hình dưới, tự động máy sẽ mở sang chế độ chụp xóa phông (SLR). Lúc này phần mềm sẽ tự động tinh chỉnh độ mờ hậu cảnh cho bạn và cũng tự động lấy nét. Nếu muốn, bạn cũng có thể chạm lên để lấy nét điểm mà mình muốn, khi chạm lấy nét thì đồng thời sẽ có thêm phần tùy chỉnh (kéo lên / xuống) kế bên để tăng hoặc giảm độ mờ hậu cảnh (khép / mở khẩu giả lập).


Theo kinh nghiệm trải nghiệm các máy dual-camera xóa phông thì tốt nhất là bạn nên để máy tự chỉnh độ xóa phông, nhưng chú ý hình tròn lấy nét trên màn hình, vì hiệu ứng mờ hậu cảnh là hiển thị theo thời gian thực, tức là bạn sẽ thấy chỗ nào mờ và chỗ nào rõ trước khi chụp, hãy di chuyển máy để hình tròn lấy nét này đến khu vực khuôn mặt người được chụp, canh kỹ một chút sẽ cho được bức ảnh tuyệt vời nhất.


Thuật toán xử lý xóa phông của Cool Dual là rất tốt, tách biệt rất tốt tiền cảnh và hậu cảnh
Xóa phông, làm mờ hậu cảnh một cách tự nhiên nhất là một chuyện, còn phần tiền cảnh, người mẫu rõ nét và màu sắc chung của bức ảnh lại là một điểm cộng nữa cho chiếc máy này, các ảnh trong bài mình không retouch (hậu kỳ) màu mà chỉ resize cạnh dài nhất 2048px để tiện show cho các bạn tham khảo. Màu thật, sáng rõ đẹp, chi tiết rõ ràng, chất lượng ảnh phải nói là tuyệt vời, ngay cả trong điều kiện ánh sáng trong nhà, hơi thiếu sáng vẫn cho được nước ảnh đẹp.
Một số ảnh khác từ Coolpad Cool Dual:Ngoài chế độ chụp xóa phông thì Cool Dual sử dụng cảm biến đơn sắc (trắng đen), trên giao diện chụp ảnh gọi là chế độ Classic Mono. Bạn có thể kích hoạt chế độ này bằng cách nhấn vào dòng này ở giao diện chụp ảnh (hình dưới).


Và đây là ảnh chụp ở chế độ Classic Mono:

Bạn thấy chất lượng ảnh và xóa phông trên Coolpad Cool Dual thế nào, hãy comment chia sẻ ý kiến nhé, nếu bạn cũng đang dùng máy có Dual-Cam xóa phông thì share ảnh luôn mình cùng thảo luận. Thanks.

PS: Mẫu ảnh là Michelle Xu, Brand Manager Coolpad Việt Nam.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

toke

New Member
Tham gia
25/7/14
Bài viết
21
Được thích
7
#4
Anh Hải cho em hỏi máy này có thẻ nhớ không hả anh?
 

hao113

Active Member
Tham gia
8/5/17
Bài viết
156
Được thích
93
#6
Mẫu xỉn mà ko làm vài kiểu mát mẻ Cho anh em hào hứng cuối tuần.
 
Top Bottom