Trải nghiệm camera Realme 9 Pro+: smartphone tầm trung có camera cao cấp

Tham gia
4/9/16
Bài viết
2,162
Được thích
808
3965 #1

Trên thế hệ Realme 9 vừa ra mắt tại Việt Nam, nhà sản xuất hướng hai thiết bị đến nhóm người dùng khác biệt. Model Realme 9 Pro là thiết bị dành cho khách hàng ưa thích cấu hình, màn hình tần số quét cao, camera thông số khủng. Trong khi đó, Realme 9 Pro+ nhắm đến người dùng cần khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp với khả năng chống rung quang học và cảm biến ảnh cao cấp.

Trong bài viết này, TECHRUM sẽ chia sẻ đến bạn đọc về chất lượng ảnh chụp của Realme 9 Pro+ với những phần cứng chất lượng mà nhà sản xuất trang bị.

Cảm biến ảnh chỉ xuất hiện trên flagship


Với Realme 9 Pro+, nhà sản xuất đã quyết định “chơi lớn” với quyết định sử dụng cảm biến ảnh cao cấp của Sony, vốn chỉ xuất hiện trên các dòng điện thoại cao cấp. IMX 766 từng xuất hiện trên OPPO Find X5 Pro, Xiaomi Mi 12 hay Realme GT. Với độ phân giải 50 MP, diện tích 1/1,56 inch và kích thước điểm ảnh 1 micromet, đây là phần cứng hàng đầu để mang lại những bức ảnh sắc nét trong nhiều điều kiện.

Ngoài ra, điểm mạnh của cảm biến Sony vẫn là khả năng ghi nhận màu sắc chân thực, giàu chi tiết cùng độ nhiễu thấp, ngay cả ở điều kiện ánh sáng yếu.


Ở điều kiện đầy đủ sáng, Realme 9 Pro mang lại ảnh chụp với độ chi tiết tốt, HDR hiệu quả, giữ được chi tiết ở cả vùng sáng và tối. Nhờ khẩu độ mở và kích thước cảm biến lớn nên nếu chịu khó setup sẽ cho ra kết quả là những bức hình có hiệu ứng xóa phông quang học, giúp ảnh nghệ thuật hơn.

Realme chọn cách xử lý hạn chế can thiệp sâu vào màu sắc của ảnh chụp để giữ độ chân thực. Với cảm biến ảnh chất lượng cao, lượng thông tin lưu giữ nhiều, người dùng chỉ cần tăng một chút sắc độ để hình ảnh thêm rực rỡ là có thể đăng tải lên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, tốc độ chụp và lưu ảnh trên thiết bị khá nhanh với sự hỗ trợ của vi xử lý Dimensity 920.

Chống rung quang học hỗ trợ chụp ảnh thiếu sáng


Điều kiện thiếu sáng vẫn gây khó khăn cho các dòng điện thoại phổ thông hiện tại nếu thiết bị không có phần cứng và khả năng xử lý đủ tốt. Với Realme 9 Pro+, ảnh chụp trong điều kiện khó khăn này được hỗ trợ bởi công nghệ chống rung quang học, công nghệ gộp điểm ảnh và trí tuệ nhân tạo.

Với không gian trong nhà, nguồn sáng đều, người dùng không cần chuyển sang chế độ chụp đêm vẫn có chất lượng ảnh khá tốt. Ở điều kiện này, thiết bị sẽ kéo dài thời gian phơi sáng về mức khoảng 1/20s để thu nhận nhiều ánh sáng hơn. Với tính năng chống rung quang học, dù tốc độ màn trập kéo dài nhưng ảnh vẫn đảm bảo, không bị mờ nhòe do rung tay.
Công nghệ gộp điểm ảnh cũng được áp dụng trong trường hợp này, chuyển cảm biến 50 MP còn 12,5 MP nhưng từng pixel đều lớn hơn. Điều này giúp các điểm ảnh thu nhận ánh sáng tốt hơn, giảm thiểu nhiễu hạt.


Khi chuyển sang chế độ chụp đêm ở những không gian ánh sáng phức tạp, Realme 9 Pro+ sẽ chụp nhiều ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau, dùng công nghệ ghép ảnh để tăng độ sáng. Nhà sản xuất còn áp dụng thêm trí tuệ nhân tạo để khử nhiễu hạt trong điều kiện tối.
Bên cạnh đó, Realme còn trang bị cho model Realme 9 Pro+ tính năng giả lập ảnh phơi sáng với tên gọi chế độ đường phố. Không cần máy ảnh chuyên nghiệp hay kỹ thuật phức tạp, người dùng cũng có thể tự tạo ra những bức ảnh với hiệu ứng vệt sáng thú vị.


Ảnh chụp bằng chế độ đường phố trên Realme 9 Pro+​


Các tính năng khác

Khả năng chụp người của Realme vẫn đáng khen với cả camera trước và sau. Mỗi khi nhận diện được chủ thể chân dung trong ảnh, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh để màu da người được mịn màng hơn.


Khả năng xóa phông của thiết bị cũng khá ổn với phần hậu cảnh được xóa mờ, tách bạch chính xác với phần chủ thể phía trước. Tuy nhiên tương tự các dòng điện thoại hiện có, Realme 9 Pro+ chưa phát hiện được các phần tiền cảnh để đưa ra độ làm mờ phù hợp, giống như máy ảnh.


Camera góc siêu rộng 8 MP có góc nhìn 119 độ, giúp bao quát không gian và tạo hiệu ứng quang học thú vị. Tuy nhiên, với kích thước cảm biến không quá lớn, camera nên được ưu tiên sử dụng trong các điều kiện ánh sáng ban ngày.


Tổng kết

Realme 9 Pro+ là sản phẩm hiếm hoi trong phân khúc được trang bị cảm biến ảnh của điện thoại flagship. Nhờ đó, ảnh chụp bằng camera chính của thiết bị trong hầu hết điều kiện đều khiến người dùng hài lòng. Chất lượng của camera góc siêu rộng không quá xuất sắc nhưng đủ đáp ứng nhu cầu ở môi trường đầy đủ sáng.

Mời bạn đọc xem thêm một số ảnh được chụp từ camera của Realme 9 Pro+ nhé:


 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom