Trải nghiệm dịch vụ VPN miễn phí được tích hợp trong Microsoft Edge: vẫn không thể thay thế được ứng dụng VPN

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,871
Được thích
2,431
4931 #1

Như TECHRUM đã đưa tin trong bài viết trước, Microsoft mới đây đã hợp tác với Cloudflare (đứng sau phần mềm 1.1.1.1 nổi tiếng) để bổ sung cho Microsoft Edge một dịch vụ VPN mới được gọi là “Microsoft Edge Secure Network”. Đây là tin tốt cho người dùng Microsoft Edge muốn truy cập vào các trang web bị chặn và cải thiện quyền riêng tư khi duyệt web.

Cụ thể, dịch vụ VPN tích hợp trong Microsoft Edge được gọi là “Edge Secure Network” và nó tương tự như VPN của Opera, nơi trình duyệt sẽ không theo dõi các hoạt động trực tuyến của người dùng, có nghĩa là Edge sẽ không ghi lại các hoạt động của bạn dưới bất kỳ hình thức nào và nó cũng sẽ ngăn chặn các hành động theo dõi khi bạn truy cập vào trang web nào đó. Dịch vụ này sẽ hoạt động tương tự với các ứng dụng VPN khác, nhưng nó sẽ được tích hợp sâu vào trình duyệt Microsoft Edge.


Để cho bạn cái nhìn chi tiết về dịch vụ này, mới đây trang tin Windowslatest đã thử trải nghiệm sớm Edge Secure Network trên Microsoft Edge để xem dịch vụ VPN này có thay thế được các ứng dụng VPN thông thường mà bạn đang sử dụng hay không. Hiện tại, bạn đọc quan tâm hoàn toàn có thể thử trải nghiệm dịch vụ VPN này khi tải xuống phiên bản Microsoft Edge Insider theo đường link mà TECHRUM để dưới đây:
Mặc dù Edge Secure Network phục vụ mục đích ban đầu là bảo vệ thông tin duyệt web của người dùng bằng cách mã hóa dữ liệu với Cloudflare, nhưng dịch vụ VPN này không hề cung cấp bất kỳ hình thức thay đổi vị trí truy cập internet nào. Theo đó, Microsoft Edge cho phép bạn duyệt web bằng địa chỉ IP Cloudflare, nhưng vị trí truy cập internet của bạn vẫn sẽ không thay đổi như các ứng dụng VPN khác sẽ chuyển vị trí truy cập internet của bạn sang Singapore, Mỹ, Hồng Không,v.v....Đó là bởi vì Cloudflare kết nối với Edge Secure Network không được thiết kế chuyển vị trí truy cập internet của người dùng sang địa chỉ khác.


Do đó, bạn sẽ không thể sử dụng Edge Secure Network để vượt qua các trang web bị cấm ở Việt Nam hay xem một video nào đó bị cấm gần đây trên YouTube Việt Nam. Mặt khác, dịch vụ VPN của Microsoft Edge cho phép bạn kiểm soát tốt hơn dữ liệu duyệt web của mình. Edge Secure Network hứa hẹn sẽ khiến hacker khó tiếp cận dữ liệu duyệt web của bạn hơn. Vì lưu lượng truy cập được định tuyến qua mạng của Cloudflare, Microsoft ngăn các ISP thu thập dữ liệu duyệt web của bạn, bao gồm cả thông tin chi tiết về các trang web bạn truy cập hoặc video bạn xem.

Một vấn đề khác là người dùng sẽ chỉ nhận được 1GB dữ liệu miễn phí mỗi tháng và phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình để sử dụng dịch vụ. Điều này không hợp lý vì Cloudflare Warp là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Cũng không rõ liệu Microsoft có đang thực hiện bất kỳ gói đăng ký tính phí nào hay không. Nói tóm lại, Edge Secure Network là một dịch vụ VPN hứa hẹn nhưng nó vẫn không thể thay thế được những ứng dụng VPN mà người dùng đang sử dụng.

 
Tham gia
4/7/16
Bài viết
62
Được thích
19
#2
Như vậy vẫn truy cập mấy web như bbc voa tiếng việt chắc vẫn ổn. Thỉnh thoảng có nhu cầu đọc BBC chút mà bị chặn tiếc quá..
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom