Trải nghiệm giao diện mới của File Explorer trên Windows 11, giúp bạn xem thông tin file dễ dàng hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,801
Được thích
2,344
129 #1

Đã gần một năm rưỡi kể từ khi Microsoft phát hành Windows 11 và gần sáu tháng kể từ lần cập nhật tính năng lớn đầu tiên - version 22H2. Microsoft đang chuẩn bị cho bản cập nhật lớn tiếp theo dự kiến sẽ được phát hành vào giữa năm nay. Nhờ bản Build 25276 mà Microsoft mới tung ra gần đây, chúng ta đã biết được một trong những thay đổi quan trọng sắp tới của Windows 11, đó chính là File Explorer.

Microsoft đang nghiên cứu hai tính năng mới cho File Explorer – trang chủ mới và ngăn bên. Giao diện mới được bổ sung vào Windows 11 Build 25276 mới được tung ra gần đây dưới dạng ẩn. Ngăn bên cung cấp nhiều tính năng mới, nhưng nó hoạt động tốt nhất khi PC được kết nối với tài khoản Microsoft. Nó chứa các tùy chọn như thông tin chi tiết, thuộc tính của file, file liên quan,v.v....


Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, một ngăn mới nằm ở bên phải của File Explorer. Ngăn hoặc menu mới này sẽ bật lên khi bạn chọn một folder hoặc một file bao gồm "thông tin chi tiết" từ tài khoản Microsoft hoặc tổ chức. Nó trông đẹp nhất khi các file được đồng bộ hóa với OneDrive, nhưng nó cũng hoạt động với các file cục bộ trên máy của bạn.


File Explorer chưa thấy bất kỳ thay đổi giao diện đáng kể nào kể từ khi Windows 11 được phát hành dưới dạng một ứng dụng độc lập, trừ việc bổ sung tính năng tab với phiên bản 22H2. Tuy nhiên, theo các nguồn quen thuộc với sự phát triển, những thay đổi quan trọng hơn đang diễn ra.

Xem thêm:
 
Top Bottom