Trải nghiệm màn hình vô cực Infinity Display của Galaxy S8+: Đắm chìm vào thế giới vô cực

Cu Hậu

Well-Known Member
Tham gia
18/10/16
Bài viết
1,109
Được thích
1,135
4184 #1

Galaxy S8 và S8+ là hai smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình vô cực Infinity Display với tỉ lệ 18.5:9. Đây được xem là tương lai của nghe nhìn và là điểm rơi hoàn hảo giữa tỉ lệ khung hình 16:9 phổ biến và tỉ lệ 21:9 trên màn ảnh rộng, giúp người dùng có thể xem được nhiều nội dung hơn. Nhưng, liệu khi trải nghiệm thực tế, màn hình Infinity Display có được như kỳ vọng? Hãy cùng TECHRUM tìm hiểu nhé!

Cách hiển thị trên Galaxy S8/S8+ được chia theo hai loại ứng dụng riêng biệt bao gồm ứng dụng hệ thống và ứng dụng của bên thứ ba. Đối với những ứng dụng được cài sẵn hệ máy thì toàn bộ đã được thiết lập hiển thị ở tỉ lệ màn hình 18.5:9. Còn với những phần mềm được cài thêm từ Google Play Store thì đa số đều được mặc định chạy ở tỉ lệ 16:9 và người dùng phải tự kích hoạt chế độ toàn màn hình thủ công bằng các truy cập và mục Cài đặt> Màn hình> Ứng dụng toàn màn hình.


Đối với các tựa game, người dùng không bắt buộc phải vào cài đặt, bởi khi khởi động trò chơi sẽ xuất hiện icon Game Launcher để chúng ta có thể kích hoạt được chế độ toàn màn hình, còn với xem video trên YouTube ở để độ full toàn màn hình thì chúng ta cũng có thêm một nút ảo để chuyển đổi từ chế độ 16:9 sang 18.5:9.


So với tỉ lệ 16:9, màn hình vô cực trên cả Galaxy S8/S8+ mang lại cảm giác rất "đã" giống như chúng ta đang cầm một sản phẩm chỉ có trong những bộ phim khoa học viễn tưởng khi mọi nội dung đều được tràn sát cạnh viền và mình tưởng tượng đang cầm tấm nền màn hình chứ không phải một chiếc điện thoại thông thường. Hiện tượng nội dung bị méo khi kích hoạt chế độ toàn màn hình gần như không xuất hiện.


Khi mở đa nhiệm, đối với ứng dụng bên thứ ba sử dụng gần nhất, người dùng có thể bật tắt chế độ toàn màn hình bằng icon như trên hình

Nói về chất lượng hiển thị trên Galaxy S8+, vì máy có tỉ lệ màn hình 18.5:9 nên sẽ có độ phân giải là 2960 x 1440 pixels thay cho 2560 x 1440 pixels trên thế hệ Galaxy S7/S7 edge, nhưng về chất lượng hiển thị thì không có nhiều khác biệt so với bản tiền nhiệm. Bởi đều cùng sử dụng tấm nền Super AMOLED nên màu sắc trên sản phẩm này được tái tạo rất sống động, nịnh mắt người dùng, độ sáng cao, các nội dung được hiển thị sắc nét và không hề có bất kì điểm nào đáng chê về chất lượng hiển thị của bộ đôi siêu phẩm.


Một điểm chưa được hoàn hảo trên màn hình Galaxy S8/S8+ là việc 3 phím điều hướng ảo không thể ẩn được khi sử dụng một số ứng dụng như trình duyệt, Facebook,... tạo cảm giác chưa thật sự "vô cực". Hy vọng, Samsung sẽ cải tiến phần này để giúp máy có thể tự động ẩn các phím ảo này khi người dùng đang sử dụng ứng dụng. Hoặc chỉ cần trong suốt phần nền của ba phím ảo cũng là quá tuyệt vời rồi.

Video trải nghiệm màn hình vô cực Infinity Display trên Galaxy S8+

Xem thêm
 
Last edited by a moderator:

romcfc

Member
Tham gia
9/3/17
Bài viết
31
Được thích
9
#2
con này chơi LQ liên tục đc mấy tiếng vậy mod?
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom