Trải nghiệm trang tổng quan về Quyền riêng tư của Android 12 qua ứng dụng này

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,225
Được thích
16,979
2957 #1

Android 12 là một trong những bản cập nhật lớn nhất dành cho các thiết bị Android sau nhiều năm phát triển. Phiên bản này không chỉ giới thiệu ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới với với công cụ cá nhân hóa giao diện người dùng, mà còn giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Lần đầu tiên Google ra mắt Trang tổng quan về quyền riêng tư tại Hội nghị lập trình viên Google I/O 2021 và chính thức áp dụng trên bản thử nghiệm Android 12 beta 2 vào tháng trước. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm tính năng này mà không cần sở hữu các thiết bị đủ điều kiện nâng cấp Android 12, bạn có thể thử qua ứng dụng sau đây.

Privacy Dashboard, một ứng dụng giả lập tính năng Trang tổng quan về quyền riêng tư của Android 12 trên bất kỳ thiết bị Android nào, không bị giới hạn bởi khả năng tương thích phần mềm và nó hoạt động tốt với cả những dòng máy Android đời cũ. Về cơ bản thì nhà phát triển đã thiết kế ứng dụng tái tạo cách triển khai Trang tổng quan về quyền riêng tư mới của Google. Nó có giao diện giống hệt với bảng điều khiển được sao chép gần như 100% bản chính, đem đến cảm giác giống như đang hoạt động trên phiên bản Android 12 vậy.Ứng dụng này sẽ hiển thị dòng thời gian khi các app khác trên điện thoại của bạn truy cập vào vị trí, micro, máy ảnh v.v... tương tự như Android 12 và chỉ đưa ra kết quả thống kê trong vòng 24 giờ qua. Sau khi cài đặt, Privacy Dashboard yêu cầu cấp quyền truy cập vị trí và trợ năng để theo dõi các ứng dụng khác khi chúng hoạt động, đồng thời việc này cũng giúp cho app khi hoạt động không cần phải truy cập trực tiếp vào máy ảnh và micro.Bên cạnh đó, Privacy Dashboard cũng cung cấp các chỉ báo quyền riêng tư tương tự Android, ví dụ như biểu tượng micro hoặc vị trí ở góc trên bên phải màn hình để cảnh báo người dùng khi có bất kỳ ứng dụng nào đang sử dụng chúng. Hơn nữa, bạn cũng có thể bật cảnh động để nhận thông báo bất cứ khi nào một ứng dụng truy cập vào quyền tương ứng. Nhà phát triển cho biết, ứng dụng có thể không phải lúc nào cũng chính xác trong việc xác định đối tượng truy cập vào máy ảnh, vị trí hoặc micro. Điều này là do ứng dụng chỉ có thể kiểm tra các app đó đang chạy ở chế độ nềm.

Các tính năng chính của ứng dụng Trang tổng quan về quyền riêng tư:
  • Chỉ báo Quyền riêng tư (biểu tượng quyền sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải khi quyền được sử dụng)
  • Chủ đề sáng / tối.
  • Bảng điều khiển để sử dụng ứng dụng trong 24 giờ trên màn hình chính.
  • Chế độ xem chi tiết về quyền / sử dụng ứng dụng.
  • Không có yêu cầu quyền truy cập không cần thiết.
Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và không có bất kỳ quảng cáo nào. Nó hoạt động trên mọi thiết bị chạy Android 7.0 trở lên. Nếu bạn muốn dùng thử, hãy nhấp vào liên kết tải xuống được cung cấp bên dưới.
TECHRUM.VN / THEO: X.DA - DEVELOPERS

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom