Trải nghiệm "Windows 11 Mobile" dựa trên Android 12L dành cho Surface Duo 2, thứ mà Fan Windows khao khát

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,480
1304 #1

Surface Duo của Microsoft là một trong những thiết bị Android sáng tạo nhất hiện nay trên thị trường, vì kiểu dáng màn hình kép về cơ bản biến nó thành một chiếc PC mini siêu hiệu quả phù hợp với một số công việc cần thao tác cảm ứng trên màn hình.

Mặc dù đã ra mắt Surface Duo 2, tuy nhiên Microsoft vẫn không thể thu hút khách hàng tiềm năng về một thiết bị màn hình gập, mặc dù thông số kỹ thuật của nó vẫn là quá đủ cho 99% khách hàng tiềm năng. Để giúp thu hút thêm nhiều khách hàng và sự quan tâm của người dùng Windows, vào cuối tháng 10, Microsoft đã mang đến trải nghiệm được nâng cấp hoàn toàn dành cho Surface Duo khi mang một phiên bản Android 12L được mệnh danh là "Windows 11 Mobile" đến với mẫu smartphone màn hình gập của hãng.


Hệ điều hành mới rõ ràng là đi kèm với rất nhiều cải tiến cho Surface Duo, bắt đầu với việc làm mới giao diện lấy cảm hứng từ Windows 11. Đúng vậy, Microsoft đang đưa Windows 11 và Android đến gần nhau hơn, vì gã khổng lồ phần mềm đã cố gắng làm cho trải nghiệm trên Surface Duo trở nên quen thuộc nhất có thể đối với những người sử dụng PC Windows.

“Với các icon, màu sắc và giao diện người dùng thống nhất, Surface Duo mang lại cảm giác quen thuộc, một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái Windows rộng lớn hơn. Sự liên kết trực quan trong Quick Settings và System Settings, mở đường cho việc căn chỉnh chức năng hơn nữa và nâng cao kỳ vọng tăng khả năng hoạt động trên nhiều thiết bị." Microsoft cho biết.


Bốn hình nền mới có trên Surface Duo cũng được lấy cảm hứng từ hình nền của Windows 11. Khi nói đến các tính năng, một trong những bổ sung đáng chú ý nhất liên quan đến Surface Slim Pen 2. "Windows 11 Mobile" bao gồm một menu bút chuyên dụng được hiển thị khi nhấn nút trên cùng. Nó bao gồm các thao tác nhanh và quyền truy cập tức thì vào các ứng dụng phổ biến, bao gồm OneNote. Hơn nữa, Surface Slim Pen 2 tự động kết nối với Surface Duo, tất cả chỉ bằng cách chạm vào màn hình.


Trong trường hợp bạn đang tự hỏi khi nào Surface Duo thế hệ tiếp theo được cho là sẽ ra mắt, điều này khó có thể xảy ra sớm hơn mùa thu năm 2023. Thiết bị vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng hiện tại , vẫn chưa biết liệu Microsoft có đang lên kế hoạch cho bất kỳ thay đổi lớn nào về mặt thiết kế hay công ty chỉ muốn gắn bó với các cải tiến phần cứng sẽ đặc biệt tập trung vào hiệu suất của thiết bị. Bạn đọc có thể xem chi tiết video trải nghiệm Android 12L trên Surface Duo 2 ở dưới đây:

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom