trở lại tuổi thơ với "Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò"

thuvienphim

New Member
Tham gia
1/9/21
Bài viết
27
Được thích
0
202 #1
Bộ phim “Thứ ba học trò” gợi cho người xem nhớ về những trò quậy phá, nghịch ngợm “lầy lội” của tuổi học trò đã qua.

Tuổi học trò hay còn được nhắc đến như tuổi nổi loạn, khoảng thời gian khi còn ngồi trên ghế nhà trường luôn là những kỉ niệm khó phai trong lòng mỗi người. Bộ phim Nhất quỷ nhì ma (lên sóng vào năm 2009) do đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo thực hiện khắc họa sâu sắc những hình ảnh chân thật và gần gũi với thực tế ở lứa tuổi học trò hồn nhiên.
Quy tụ nhiều cái tên đình đám trong showbiz Việt như Đan Trường, Đông Nhi, Angela Phương Trinh... phim “gây sốt” ngay thời điểm phát sóng và đến tận bây giờ, sau hơn 8 năm, phim vẫn được nhiều bạn trẻ tìm xem lại mỗi khi muốn sống lại thời học trò ngô nghê của mình.
"Thứ ba học trò" quy tụ những tên tuổi được yêu thích
Tại thời điểm đó như Đan Trường, Đông Nhi, Baggio, Angela Phương Trinh...
Thứ ba học trò khai thác những khía cạnh học đường từ mối quan hệ giữa thầy và trò, tình cảm đáng quý giữa những người bạn. Bộ phim xoay quanh lớp học 12A1 gồm 40 học sinh do Nghiêm Tuấn (Đan Trường đóng) - giáo viên mới đến dạy môn Văn kiêm chủ nhiệm.
Không khác gì với những thầy cô trước, Nghiêm Tuấn liên tục bị trăm phương nghìn kế của các trò cưng chọc phá. Nổi bật nhất trong lớp là nhóm học sinh gồm 8 cô cậu học trò do Hoàng Huy (diễn viên Baggio đóng) cầm đầu gây không ít khó khăn cho thầy Nghiêm Tuấn.

Tuy nhiên, thầy tùy cơ ứng biến trong việc đối phó với những trò quậy phá cả lớp gây ra khiến anh được ví như “Alibaba chinh phục 40 tên cướp” đa mưu nhiều kế trong mắt các thầy cô khác.
Ngoài việc là "bà tám" của lớp 12A1, Thư Kỳ (Đông Nhi) cũng là trợ thủ đắc lực của thầy Nghiêm Tuấn (Đan Trường) trong việc thay đổi cả lớp.
Đúng với câu nói “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, những trò quậy phá chỉ có thể do những cô cậu học sinh mới có thể nghĩ ra được. Lớp 12A1 lộ rõ hình ảnh một lớp “đi đầu” trong việc quậy phá của trường. Liên tiếp những màn chọc ghẹo thầy cô được lên kế hoạch khiến giáo viên giảng dạy phải lắc đầu, bỏ dạy lớp giữa chừng.


Với những giờ học vui nhộn
Cụ thể trong giờ Sinh học, các bạn chỉ lo đánh ca-rô không chú ý nghe giảng bài nên bị cô phạt đứng. Thế nhưng, Hoàng Huy đáp trả lại bằng những câu hỏi để trêu giáo viên do chính anh chàng nghĩ ra nhằm làm khó cô giáo. Dù bị bắt phạt đứng, Huy vẫn tìm ra trò khiến giáo viên tức giận khi hài hước tố cáo lớp trưởng viết thư tình trong lớp.

Ngay cả trong giờ kiểm tra vốn cần có sự nghiêm túc làm bài thi, các cô cậu của lớp 12A1 vẫn có thể chọc ghẹo giáo viên của mình. Giữa lúc làm bài kiểm tra Văn, những tiếng động, tiếng thì thào trao đổi bài hay quay đủ hướng để chép bài bạn vẫn rộn rã trong lớp.
Trong khi đó, Hòang Huy chờ cô giáo bước xuống gần chỗ ngồi của mình rồi giả vờ nhắc khéo cô đạp lên cây viết, mục đích là để dán tờ giấy vẽ hình chân dung lên lưng cô. Khi phát hiện ra, giáo viên bộ môn tức giận, cho rằng mình không được tôn trong và rời khỏi lớp. Thành công với kế hoạch của mình, cả lớp được một phen cười khoái chí vì trốn thoát được giờ kiểm tra.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom