Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Trải nghiệm Hot Corner kiểu macOS lên hệ điều hành Windows 10

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,251
Được thích
6,890
1868 #1

Trên macOS có 4 góc màn hình mà người dùng có thể cấu hình để mở launchpad, điều khiển nhiệm vụ, Finder… Trong khi trên Windows 10 chỉ có một. Nếu bạn muốn đem tính năng hữu ích này lên Windows 10 thì hãy tải một ứng dụng miễn phí mang tên HotCornersApp.

Link tải: HotCornersApp.msi

Cụ thể, bạn sẽ có bốn góc màn hình, mỗi góc màn hình bạn có thể cài đặt 1 trong 5 tùy chọn. Mỗi góc màn hình (Hot corner) có thể trùng tính năng.
  • Lock Screen: Khóa màn hình
  • Show Desktop: Hiển thị màn hình
  • Task View: Chế độ xem các chương trình đang chạy
  • Keyboard Shortcut (phím tắt)
  • Run Program (Chạy chương trình)

Ví dụ mình tùy chỉnh góc phải trên cùng của màn hình sẽ để chạy Microsoft Edge. Mình sẽ mở ứng dụng lên, click vào Hot corner phía trên bên phải, chọn Run Program.
  • Ở mục Select an Executable, tìm đến đường dẫn chứa phần mềm mà bạn muốn mở. Sau đó nhấn Save.

Bây giờ, bạn chỉ cần di chuyển chuột lên góc trên bên phải màn hình, thì ứng dụng đã được cài đặt sẽ mở lên. Tương tự như vậy với các tính năng khác. Nếu muốn tắt hot corner bất kỳ, bạn hãy mở ứng dụng và nhấp vào menu thả xuống ở góc đó. Chọn “‘No Selection” và lưu lại. Như vậy là hoàn tất, chúc bạn thành công! 
Last edited by a moderator:

Khắc Anh

Active Member
Tham gia
16/2/17
Bài viết
154
Được thích
122
#2
Chỉ cần rê chuột lên 4 góc màn hình thôi hả Hùng ui? Vậy có bị trường hợp khi đang làm việc mà vô tình rê chuột lên 4 góc màn hình sẽ mở ứng dụng (dù ko muốn mở) ko ta? :rolleyes:
 
Top Bottom