Trang web đưa tin việc đặt PS5 theo chiều dọc có thể làm hỏng, đã rút lại tin đồn, cho biết đó là nhầm lẫn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,433
454 #1

Gần đây xuất hiện thông tin về việc đặt PS5 theo chiều dọc có thể làm hỏng máy chơi game này sau một thời gian sử dụng. Thông tin này khiến cộng đồng game thủ hoang mang và bàn tán xôn xao mấy ngày vừa qua. Tuy nhiên, một báo cáo tiếp theo hiện đã được phát hành làm rõ rằng không có bằng chứng nào cho thấy việc đặt PS5 theo chiều dọc có thể làm hỏng hệ máy console này.

Máy chơi game PlayStation của Sony luôn được thiết kế với mục đích sử dụng theo chiều ngang. Tuy nhiên, người dùng luôn tìm ra những cách khác để đặt PlayStation trên bàn làm việc. Đôi khi, với không gian hạn chế, người dùng sẽ đặt nó thẳng đứng. Các máy chơi game như PS4 có các phụ kiện của bên thứ 3 cho phép người dùng gắn nó dựng đứng. Với PS5, Sony quyết định cung cấp cho người dùng lựa chọn đặt máy chơi game của họ theo chiều ngang hoặc chiều dọc.


Mặc dù cho người dùng lựa chọn nhưng có vẻ như Sony đã không xem xét đến một số yếu tố phần cứng. Theo một phân tích gần đây từ các chuyên gia sửa chữa phần cứng , có vẻ như việc giữ PS5 thẳng đứng có thể làm hỏng máy chơi game này. Do vấn đề thiết kế trong hệ thống tản nhiệt, bạn có thể làm hỏng PS5 của mình mãi mãi nếu để máy thẳng đứng.

Theo trang tin Wololo, một chủ cửa hàng sửa chữa có tên là TheCod3r đã chia sẻ rằng việc sử dụng PlayStation 5 theo chiều dọc có thể khiến máy bị hư hỏng vĩnh viễn do lỗi thiết kế nghiêm trọng. Vấn đề là kim loại lỏng được sử dụng để làm mát APU đôi khi có thể tràn ra và trở nên không đồng đều, điều này ảnh hưởng đến việc làm mát.


Tuy nhiên, trang tin Wololo mới đây đã đổ lỗi cho “một sự hiểu lầm nghiêm trọng" khiến game thủ hoang mang những ngày vừa qua. Wololo cho biết rằng vấn đề chảy chất lỏng kim loại truyền nhiệt trong PS5 khi đặt dọc là không có căn cứ rõ rằng. Vấn đề dường như ảnh hưởng đến các máy PS5 do các cửa hàng sửa chữa tự ý mở.

Một YouTuber khác có tên là SpawnWave Media cũng đã nói chi tiết về vấn đề này và đưa ra giả thuyết rằng điều này vẫn chưa phổ biến. Anh ấy tin rằng lớp bảo vệ của bộ tản nhiệt được đặt xung quanh kim loại lỏng sẽ đủ để bảo vệ các bo mạnh bên trong PS5. Ngoài ra, anh ấy cũng nói rằng mặc dù có rất nhiều báo cáo đến từ nhiều cửa hàng sửa chữa, nhưng nó vẫn chưa đạt đến mức độ của các lỗi thiết kế hàng loạt ví dụ như Red Ring of Death. Do đó, game thủ không phải lo lắng nhiều về đặt PS5 theo hướng nào.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom