Trang web cực phổ biến với người dùng macOS nhưng lại là nơi chứa tới 50% phần mềm độc hại

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
672 #1

Elastic Security Labs (ESL), trung tâm nghiên cứu - phân tích và cảnh báo các vấn đề về bảo mật toàn cầu đã đăng tải bản báo cáo cầu tiền về những mối đe dọa phần mềm trong năm 2022. Những phát hiện thú vị này bao gồm tổng số lượng phần mềm độc hại được chia nhỏ như thế nào theo hệ điều hành, loại phần mềm độc hại phổ biến nhất hiện này và nơi bắt nguồn của phần lớn phần mềm độc hại trên máy Mac mà bạn cần lưu ý.

Bản báo cáo dài 40 trang này tập trung vào phần mềm độc hại trên Windows và Linux, điều đó cho thấy rằng kẻ xấu có xu hướng nhắm mục tiêu vào người dùng hai hệ điều hành nêu trên. Đối với macOS, tỷ lệ phần trăm phần mềm độc hại được phát hiện chỉ vào khoảng 6,2%, trong khi đó con số này cao gấp nhiều lần trên Windows (54,4%) và Linux (39,4%).


Về phương pháp xác định phần mềm độc hại, ESL chi biết đã sử dụng cách "Đo lường từ xa của giải pháp bảo mật được tạo ra bởi một quần thể và nguồn dữ liệu đa dạng". Đối với phần mềm độc hại được tìm thấy trên Mac, Elastic nhận thấy rằng gần 50% trong số đó đến từ một nguồn duy nhất - MacKeeper (trang web khá phổ biến trong cộng đồng người dùng macOS khi cần tìm kiếm các công cụ, tiện ích hay phần mềm đã được bẻ khóa).


Khi nhìn vào bức tranh toàn cảnh về tất cả các phần mềm độc hại mà ESL tìm thấy trong tất cả các hệ điều hành, trojan được sử dụng phổ biến nhất với 80,5% trong khi các công cụ khai thác tiền điện tử đứng thứ hai với 11,3%.


[...] Xem chi tiết báo cáo bảo mật tại đây: Forecast and Recommendations: 2022 Elastic Global Threat Report


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom