Trang web chia sẻ file nổi tiếng Zippyshare thông báo ngừng hoạt động

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,510
Được thích
79
442 #1

Zippyshare là một trong những trang web chia sẻ tệp phổ biến nhất trong những năm đầu của thế kỷ 20, trước khi các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Spotify làm giảm mức độ phổ biến của nó. Trong khi các trang web tương tự như Megaupload đã tan thành mây khói từ lâu, thì Zippyshare vẫn tiếp tục tồn tại trong gần hai thập kỷ. Nhưng 17 năm hoạt động của nó cuối cùng cũng kết thúc.

Zippyshare đã thông báo sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng này. Trang web bắt đầu hoạt động vào năm 2006 và nhanh chóng được người dùng yêu thích. Tuy nhiên, nó cũng thu hút sự giám sát từ các cơ quan thực thi pháp luật vì bị cáo buộc tạo điều kiện cho vi phạm bản quyền.

Chủ sở hữu trang web nói rằng doanh thu giảm và chi phí bảo trì ngày càng tăng đã khiến mô hình kinh doanh hiện tại của Zippyshare không bền vững. Họ cũng đề cập đến một số lý do bao gồm việc sử dụng giảm dần trong những năm qua, phần lớn là do sự cạnh tranh từ các dịch vụ lưu trữ đám mây lớn.

Ngoài ra, sự gia tăng của những công cụ chống quảng cáo cũng triệt hạ nguồn thu của trang web.

Lý do quan trọng cuối cùng được đưa ra là chi phí tiền điện, vốn đã tăng 2,5 lần trong những năm qua, khiến cho việc duy trì server là quá tốn kém.

Theo thông báo, người dùng có nội dung lưu trữ trên Zippyshare sẽ chỉ còn có vài ngày trước khi tháng 4 bắt đầu để tải những tập tin của mình về.

Thậm chí ngay cả bây giờ, Zippyshare được báo cáo có khoảng 45 triệu lượt truy cập mỗi tháng, khiến nó trở thành một trong 1.000 trang web hàng đầu hiện nay về lượng khách truy cập. Theo TorrentFreak, trang web đã nhận được hơn 14,5 triệu yêu cầu trong suốt thời gian hoạt động để gỡ bỏ các URL chứa tài liệu có bản quyền.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom