Trang web torrent tải phim lớn thứ 4 thế giới - RARBG, bất ngờ đóng cửa sau 15 năm hoạt động

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
1165 #1

RARBG, một trong những trang web torrent phổ biến nhất để tải các bộ phim và chương trình truyền hình chất lượng cao, đột ngột đóng cửa trang web của mình hôm nay. RARBG đã hoạt động từ năm 2008, nhưng rõ ràng, một số yếu tố đã khiến những người đứng sau trang web phải đóng cửa mà chúng ta không thể biết.

Hiện tại, trang RARBG chỉ có thông báo ngắn gọn và khá lan man này. Nó mô tả lý do đóng cửa trang web:

Xin chào các bạn.
Chúng tôi muốn thông báo với các bạn rằng chúng tôi đã quyết định đóng cửa trang web của mình. 2 năm qua đã rất khó khăn đối với chúng tôi - một số người trong nhóm của chúng tôi đã qua đời do biến chứng covid, những người khác vẫn phải chịu tác dụng phụ của nó - hoàn toàn không thể làm việc.
Ngoài ra, việc tăng giá điện tại các trung tâm dữ liệu ở châu Âu đã tác động khá mạnh đến chúng tôi. Lạm phát làm cho chi phí hàng ngày của chúng tôi không thể đếm được. Do đó, chúng tôi không còn có thể điều hành trang web này nếu không có những khoản chi phí lớn mà chúng tôi không còn khả năng chi trả bằng tiền túi. Sau một cuộc bỏ phiếu nhất trí, chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi không thể làm điều đó nữa.
Chúng tôi xin lỗi :(
Tạm biệtVice báo cáo rằng trang RARBG có hơn 40 triệu khách truy cập vào tháng 4 năm 2023, theo công cụ phân tích trang web Similarweb. Torrent Freak đã xếp hạng nó là trang web torrent lớn thứ tư vào tháng 1 năm 2023.

Việc đóng cửa chắc chắn là đột ngột nhưng không đáng ngạc nhiên. Không có gì bí mật khi chi phí lưu trữ và chi phí năng lượng đã tăng lên trên toàn thế giới nói chung và ở Châu Âu nói riêng. Điều hơi ngạc nhiên là khi nghe tin một số thành viên trong nhóm của trang web đã qua đời vì COVID-19 và những người khác trong nhóm cũng bị nhiễm loại virus tương tự và bị ảnh hưởng lâu dài.

Theo Neowin
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom