Trang web xem, tải phim miễn phí - Soap2day đột ngột tuyên bố đóng cửa vĩnh viễn khiến cộng đồng mạng tiếc nuối

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
872 #1

Trang web tải và xem phim (lậu) Soap2day đột ngột tuyên bố đóng cửa vĩnh viễn vào ngày thứ 3 vừa qua khiến người dùng trên internet phản đối kịch liệt, nhiều người cảm thấy tiếc nuối vì đây là trang web xem phim mà họ yêu thích. Trang web cho phép mọi người xem phim và chương trình mà không phải trả tiền cho các dịch vụ đăng ký.

Thông báo ngừng hoạt động của Soap2day được đưa ra vào sáng sớm ngày thứ 3 vừa qua, khi những người điều hành trang web để lại một lời tạm biệt ngắn trên trang nhất và xóa toàn bộ nội dung của trang web ngay sau đó.

“Xin chào các bạn. Chúng tôi đã quyết định đóng Soap2day mãi mãi. Chúng tôi rất xin lỗi :) Tạm biệt," ghi chú viết.


Soap2day vô cùng nổi tiếng và người dùng của nó trên Twitter rất buồn về sự mất mát này. Nhiều người đang đăng các Tweet bị sốc trước tin tức này. Nhiều dòng tweet thương tiếc về việc mất trang web đã nhận được hàng nghìn lượt thích và lượt chia sẻ lại.

Đây không phải là lần đầu tiên Soap2day gặp sự cố—vào năm 2020, nó được cho là đã bị xóa khỏi Google . Nhiều người nghi ngờ lý do là vi phạm bản quyền, vì nó cho phép người dùng xem và tải xuống nội dung miễn phí một cách bất hợp pháp. Báo cáo minh bạch của Google cho miền soap2day.to cho thấy công ty đã nhận được hàng chục nghìn yêu cầu xóa các URL khỏi tìm kiếm do vi phạm bản quyền thay mặt cho chủ sở hữu quyền bao gồm cả Disney và Warner Bros. Google đã thực hiện khoảng 30% yêu cầu.


Việc ngừng hoạt động cũng diễn ra chỉ hai tuần sau khi RARBG, một trong những trang web torrent lớn nhất và hoạt động lâu nhất trên Internet, ngừng hoạt động với lý do chiến tranh ở Ukraine, COVID-19 và lạm phát. Nhân viên RARBG đã đóng trang web vào cuối tháng 5, để lại lời xin lỗi trên trang chủ giải thích nguyên nhân.

Theo Vice
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom