Trong 4 năm qua, CPU trên iPhone đã nhanh hơn 373%, trong khi đó trên MacBook Pro chỉ là 13%

Tố Thư

Moderator
Tham gia
6/2/17
Bài viết
930
Được thích
1,483
1559 #1

Smartphone hiện đang là một thị trường béo bở và được rất được tập trung phát triển. Những chip xử lý di động có hiệu năng "tăng như gió" theo thời gian, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng CPU trên những chiếc iPhone đã nhanh hơn đến 373% kể từ năm 2013 đến nay, trong khi đó trên MacBook Pros chỉ là 13%.

Đó là số liệu mà thành viên dunker trên diễn đàn reddit phát hiện ra khi lướt trang geekbench của iPhone và MacBook Pro. Anh đã so sánh điểm số CPU giữa sản phẩm năm 2013 với năm 2017 và phát hiện ra sự thay đổi rất lớn trên iPhone, trong khi đó MacBook Pro chỉ là con số nhỏ. Dưới đây là bảng so sánh của dunker:


Dựa vào số điểm trên, ta có thể thấy CPU trên iPhone đã nhanh hơn đến 232% ở các bài test đơn nhân và đến 373% ở bài test đa nhân trong 3 năm qua. Trong khi đó, CPU trên chiếc MacBook Pro 15" bản mạnh nhất hiện nay chỉ nhanh hơn 12% ở bài test đơn nhân và 13% ở bài test đa nhân khi so với phiên bản late 2013.

Bạn có thể xem điểm số các đời iPhone và MacBook Pro tại đây:
Nếu bạn đang tự hỏi vì sao mỗi lần iPhone ra mắt lại mang đến cảm giác phấn khích và muốn đổi ngay mà vẫn dùng MacBook Pro từ 2013 bình thường thì có lẽ đây là một trong những lý do.

Xem thêm:

Tố Thư | Theo: Reddit
 
Last edited by a moderator:

nhacptk

Well-Known Member
Tham gia
25/4/17
Bài viết
1,138
Được thích
554
#2
Nếu đem so vs android thì thế nào nhỉ?.
Sự thay đổi lớn đối vs iphone nhưng mình nghĩ là k lớn lắm, nếu đem so tác vụ đơn giản, vd con 7 chạy 10.3.3 vs 4s 6.1.2 của mình test thì phần chạy app nghe gọi thậm chí mở youtube thì cũng k chênh nhau đáng kể./
Vậy chứ đối vs mấy e macbook 13% thôi nhưng lại là sự chênh lệch lớn.
 

Longvu183

New Member
Tham gia
25/10/17
Bài viết
18
Được thích
6
#3
Chưa muốn đổi macbook pro ngay cái đầu tiên là giá thành nâng cấp lên bản mới ko hề rẻ.
Đắt hơn rất nhiều so với iPhone.
hơn nữa cũng ko cần thiết lắm vì những người dùng MacBook Đa phần là cho công việc và giải trí nhẹ nhàng.
Chứ ko ai mang Macbook pro ra cầy game nặng hoặc sử lý các tác vụ nặng cả nên việc nâng cấp chip và card màn hình mạnh là của máy bàn :smile:
Tóm lại là nhiều lý do nhưng mình nghĩ ko phải vì 1 lý do Macbook chip ko nâng cấp mạnh nên khi ra bản mới kém thu hút hơn iPhone :flame:
( cảm nhận riêng của mình thôi nhé)
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom