Trung Quốc có thể phóng 13.000 vệ tinh để "triệt tiêu" khả năng do thám của vệ tinh Starlink

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,058
Được thích
2,353
222 #1

Trung Quốc đã bày tỏ sự không hài lòng đối với dịch vụ vệ tinh Starlink của Space X trong những năm qua. Theo các báo cáo mới, nước này có kế hoạch tung ra một dịch vụ đối thủ để cung cấp internet toàn cầu, "triệt tiêu" mạng của Elon Musk và thực hiện các nhiệm vụ chống Starlink.

Theo tờ South China Morning Post, báo cáo rằng các nhà nghiên cứu tuyên bố Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng một mạng lưới vệ tinh khổng lồ, có tên mã là GW, trên quỹ đạo gần Trái Đất. Theo một nhóm do phó giáo sư Xu Can làm việc tại Đại học kỹ thuật vũ trụ quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) ở Bắc Kinh, kế hoạch cho GW liên quan đến việc phóng lên quỹ đạo gần Trái Đất 12.992 vệ tinh.

Hiện tại chỉ có hơn 3.000 vệ tinh Starlink trên quỹ đạo tầm thấp của Trái Đất. SpaceX có kế hoạch có phóng hơn 12.000 vệ tinh nữa vào năm 2027 và cuối cùng đạt 40.000 vệ tinh trong tương lai. Mặc dù không có thông tin nào đề cập đến thời gian Trung Quốc sẽ phóng 12.992 vệ tinh kia tuy nhiên giáo sư Xu Can tuyên bố rằng GW có thể sẽ được triển khai "trước khi hoàn thành Starlink" để đảm bảo rằng Trung Quốc sẽ có một vị trí trong quỹ đạo tầm thấp Trái Đất và ngăn Starlink hoạt động quá mức.


Các nhà nghiên cứu cho biết các vệ tinh của Trung Quốc có thể được đặt trên quỹ đạo mà Starlink chưa đạt tới, giải thích rằng chúng sẽ "đạt được cơ hội và lợi thế ở các độ cao quỹ đạo khác, thậm chí triệt tiêu Starlink."

Ren Yuanzhen, một nhà nghiên cứu của Viện theo dõi và viễn thông Bắc Kinh , năm ngoái đã viết rằng Trung Quốc nên phát triển các biện pháp "cứng và mềm" để tiêu diệt các vệ tinh Starlink, mà ông cho rằng có thể Starlink có thể sử dụng trong các mục đích quân sự ự bao gồm cho phép máy bay không người lái và máy bay chiến đấu tàng hình tăng cường dữ liệu của chúng.

Bài báo gần đây nhất cũng cảnh báo về các ứng dụng quân sự tiềm năng của Starlink. "Các vệ tinh Starlink có thể sử dụng khả năng cơ động quỹ đạo của chúng để chủ động tấn công và tiêu diệt các mục tiêu gần đó trong không gian".

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom