Trung Quốc chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện có khả năng sạc siêu nhanh, chỉ trong vòng 10 phút

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,536
Được thích
2,397
7208 #1

Li Auto, một nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, đã công bố kế hoạch phát triển các công nghệ cho tương lai, bao gồm cả sự xuất hiện của một mẫu ô tô điện mới có thể sạc lại chỉ trong 10 phút. Đột phá này có được là nhờ pin Qilin CTP 3.0 do gã khổng lồ CATL của Trung Quốc phát triển, cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 1.000 km và có thể sạc lại 400 km trong khoảng mười phút. Mặc dù Li Auto chưa xác nhận dung lượng và khả năng tự chủ của pin, nhưng lần đầu tiên pin Qilin đã được tích hợp vào một chiếc ô tô điện được bán ra thị trường.

Chiếc xe điện mới của Li Auto được dự đoán sẽ có 800 volt. Công ty cũng sẽ cho xây dựng các trạm sạc nhanh lên tới 480 kW có thể được sử dụng bởi tất cả các chủ sở hữu ô tô điện, bất kể thương hiệu nào. Li Auto đang phát triển trạm sạc nhanh của riêng mình sẽ cạnh tranh trực tiếp với trạm sạc nhanh của Xpeng và vượt qua Tesla Superchargers với 250 kW. Đến cuối tháng 5, 25 trạm sạc nhanh này sẽ được mở để thử nghiệm. Đến cuối năm, họ có kế hoạch xây dựng 300 trạm, chủ yếu dọc theo các đường cao tốc.


Mẫu ô tô điện 100% đầu tiên của Li Auto sẽ ra mắt trước năm 2025. Mặc dù công ty chưa tiết lộ bất kỳ mẫu ô tô mới nào, nhưng họ đã thông báo rằng họ đang thực hiện một số dự án mới. Hai mẫu ô tô đầu tiên của Li Auto có động cơ hybrid có thể sạc lại với phạm vi hoạt động 1.200 km.

Nhiều công ty mới đang bắt đầu xuất hiện trong thế giới ô tô điện, đặc biệt là từ Trung Quốc. Đơn cử như Li Auto, một nhà sản xuất Trung Quốc, được thành lập vào năm 2015. Công ty vẫn chưa được biết đến ở những nơi khác trên thế giới, nhưng đây là một trong nhiều thương hiệu đang phát triển ở Trung Quốc. Các nhà sản xuất ô tô khác của Trung Quốc đang thu hút sự chú ý bao gồm Nio, Xpeng, BYD và MG. MG đang đạt được thành công ngày càng tăng trong thế giới ô tô.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom