Trung Quốc ra mắt CPU Phytium thế hệ tiếp theo, sức mạnh ngang bằng AMD Zen 3

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,467
Được thích
2,520
594 #1

Nhà sản xuất chip Trung Quốc Phytium vừa tiết lộ thế hệ CPU hiệu năng cao tiếp theo, cạnh tranh với các đối thủ như AMD và ARM. Mặc dù bạn có thể nghe về Phytium lần đầu tiên nhưng xét về sự hiện diện trên thị trường, họ đã ra mắt gần một thập kỷ, tuy nhiên chỉ giới hạn ở Trung Quốc. Công ty bắt đầu bằng cách tích hợp bộ hướng dẫn SPARC lỗi thời và sau đó chuyển trọng tâm sang ARM vì điều này cho phép họ đạt được các mục tiêu hiệu suất cao và một hệ sinh thái "phát triển tốt" hơn.

Tiến bộ theo thời gian, Phytium đã có những bước tiến đáng chú ý trong việc cải tiến thế hệ CPU của mình, tuy nhiên, công ty có vẻ sẽ có một bước đột phá mang tính quyết định trong những năm tới. Đến nay, Phytium đã tập trung vào ba lĩnh vực công nghiệp khác nhau, từ ứng dụng máy chủ đến Desktop và các sản phẩm nhúng. Công ty gần đây đã xác định những phát triển trong tương lai của mình tại diễn đàn đổi mới ứng dụng mạch tích hợp năm 2023, nơi công ty đặt mục tiêu cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường.


Dựa trên dữ liệu hiệu suất được công ty tiết lộ chính thức, có thông tin tiết lộ rằng họ đang chuẩn bị cho việc phát hành CPU thế hệ tiếp theo, được gọi là "FTC870". CPU cho thấy sự cải tiến thế hệ đáng kinh ngạc 20% so với phiên bản tiền nhiệm "FTC860". Ngoài ra, FTC870 còn được benchmark tại ứng dụng SPEC CPU2017, ứng dụng được sử dụng rộng rãi cho các CPU máy chủ. Dữ liệu chính thức tiết lộ rằng CPU có thể cạnh tranh với ARM Neoverse N1.

Quan trọng nhất, con chip này cạnh tranh trực tiếp với CPU Zen 3 của AMD. FTC870 với tốc độ xung nhịp 3 GHz có thể đạt được trong tầm với của AMD EPYC 7443 chạy ở xung nhịp cao hơn 4 GHz.


Giờ đây, những gì Phytium đạt được ở đây thực sự là một bước đột phá đối với thị trường máy chủ Trung Quốc, vì họ đã bị “cắt đứt” khỏi các thành phần tiên tiến từ lâu. Các lệnh trừng phạt khắc nghiệt của Mỹ đã thúc đẩy sự phát triển của các thiết bị “cây nhà lá vườn” và FTC870 của Phytium là một ví dụ điển hình cho điều đó.
Theo Wccftech
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom