Trung Quốc ra mắt Internet nhanh nhất thế giới, tốc độ 1,2 Terabit/giây, tải 150 bộ phim 4K trong vòng 1 giây

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,467
Được thích
2,520
570 #1

Đây là một tin tức lớn! Trung Quốc đã ra mắt dịch vụ internet thế hệ tiếp theo đầu tiên trên thế giới, vượt qua dự đoán của ngành trong hai năm đáng kinh ngạc. Với việc xây dựng mạng internet tốc độc cao truyền dữ liệu quan trọng kết nối các thành phố, Trung Quốc tự hào có tốc độ truyền dữ liệu ấn tượng 1,2 Terabit mỗi giây. Tốc độ này nhanh hơn mười lần so với hầu hết các tuyến internet lớn hiện nay và đánh dấu bước nhảy vọt đáng kể trên internet toàn cầu.

Trải dài hơn 3.000 km, mạng lưới kết nối Bắc Kinh, Vũ Hán và Quảng Châu thông qua hệ thống cáp quang rộng khắp . Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7, độ tin cậy và hiệu quả của mạng lưới internet này đã được kiểm tra và chứng minh kỹ lưỡng. Thành tựu đột phá này là kết quả của nỗ lực hợp tác giữa Đại học Thanh Hoa, China Mobile, Huawei Technologies và Cernet Corporation.

Trong khi hầu hết các mạng đường dẫn internet toàn cầu hiện đang hoạt động ở tốc độ khoảng 100 gigabit/giây, mạng lưới mới của Trung Quốc đã phá vỡ tiêu chuẩn này, thậm chí vượt qua mảng lưới internet vừa được nâng cấp gần đây của Mỹ có tốc độ 400 gigabit/giây. Kết nối Bắc Kinh-Vũ Hán-Quảng Châu là một phần của dự án cơ sở hạ tầng công nghệ Internet tương lai (FITI) đầy tham vọng của Trung Quốc, một thập kỷ hình thành và là phiên bản nâng cao của mạng nghiên cứu và giáo dục Trung Quốc (Cernet).


Dự án FITI, dưới sự lãnh đạo của Wu Jianping từ học viện Kỹ thuật Trung Quốc, nhằm mục đích không chỉ tạo ra một đường truyền siêu nhanh mà còn đặt nền tảng cho một mạng Internet nhanh hơn nữa trong tương lai. Phó chủ tịch Huawei Technologies, Wang Lei nhấn mạnh khả năng vượt trội của mạng, có khả năng truyền dữ liệu tương đương 150 bộ phim độ phân giải cao chỉ trong một giây.

Mạng mới này được ví như một đường ray xe lửa siêu tốc, thay thế nhiều đường ray thông thường để mang cùng một lượng dữ liệu, như mô tả của Xu Mingwei của Đại học Thanh Hoa. Sự tương tự này nhấn mạnh tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí của hệ thống mới, giúp quản lý dễ dàng hơn trong khi xử lý tải dữ liệu cao hơn đáng kể.


Ngoài khả năng kỹ thuật, mạng này còn rất quan trọng đối với giáo dục, nghiên cứu quốc gia và các nhu cầu mới nổi về truyền dữ liệu cho các ứng dụng như xe điện được kết nối và công nghệ 5G công nghiệp . Dự án FITI, được chính phủ hỗ trợ và bộ giáo dục quản lý, đánh dấu một cột mốc đáng chú ý, không chỉ về công nghệ internet mà còn trong quá trình theo đuổi độc lập về công nghệ của Trung Quốc.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom