Trung Quốc sẽ không nới lỏng giới hạn giờ chơi game mỗi tuần trong thời gian tới

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
555 #1

Vào tháng 8 năm ngoái, Trung Quốc đã bắt đầu thắt chặt những hạn chế đối với các trò chơi trực tuyến dành cho người dưới 18 tuổi. Ban đầu, thời gian giới hạn đối với trẻ vị thanh niên là 1,5 giờ chơi game vào các ngày bình thường và 3 giờ vào các ngày lễ hoặc cuối tuần. Nhưng hiện tại, con số này đã giảm xuống còn 1 giờ (từ 8 đến 9 giờ tối) cho các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật và nghỉ lễ.

Đã có những tin đồn cho rằng hạn chế sẽ được nới lỏng vào mùa hè năm nay, cho phép trẻ em chơi các trò chơi trực tuyến một giờ mỗi ngày trong tuần. Tuy nhiên, Tencent Games đã dập tắt hy vọng này bằng một bài đăng với nội dung "Bạn có nghe nói rằng game thủ có thể chơi game hàng ngày trong kỳ nghỉ hè không? Có thể đây chỉ là sự hiểu lầm [...] Tốt hơn hết là bạn nên hít thở không khí trong lành thay vì nghiện chơi game". (theo South China Morning Post)

Tencent cũng cảnh báo người chơi dưới 18 tuổi không được mua hoặc thuê tài khoản để lách các hạn chế từ chính phủ. Hệ thống nhận diện khuôn mặt mới để ngăn trẻ vị thành niên sử dụng tài khoản giả mạo hiện đang được triển khai trong nước.

Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này, thậm chí, một người dùng còn so sánh nó với chính sách "một con" trước đây của Trung Quốc.

Từ lâu, quốc gia này đã có quan điểm "mù mờ" về trò chơi điện tử và còn gọi chúng là "ma túy điện tử" vào năm ngoái. Bên cạnh đó còn có một chính sách nghiêm ngặt khi nói đến việc cấp giấy phép trò chơi vào tháng 4 sau thời giạn dài đóng băng việc phê duyệt từ tháng 7 năm 2021.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 
Top Bottom