Trung Quốc tung ra ứng dụng ví tiền kỹ thuật số cho cả iOS và Android

Tham gia
4/10/21
Bài viết
71
Được thích
0
123 #1
Bản chạy thứ ứng dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ cho phép người dùng lưu trữ và thanh toán các mặt hàng hoặc dịch vụ.
Nhân dân tệ kỹ thuật số mà ứng dụng hỗ trợ là loại tiền tệ được phát triển bởi Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, nhằm mục đích thay thế cho tiền giấy và tiền xu của nước này.
Trước đây, ứng dụng e-CNY miễn phí chỉ có sẵn thông qua các liên kết riêng tư, nhưng giờ đây công chúng phổ thông đã có thể tải xuống tự do. Tuy nhiên, các đăng ký mới cho dịch vụ chỉ giới hạn ở các thành phố của Trung Quốc đang thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số, cũng như các địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.


Khoảng 140 triệu người Trung Quốc đã mở tài khoản nhân dân tệ kỹ thuật số tính đến tháng 10 năm 2021. Ngoài ra, dịch vụ này đã tích lũy được 62 tỷ nhân dân tệ trong các giao dịch, con số tương đương 9,7 tỷ USD.
Tuy nhiên, không có nhiều động lực để người tiêu dùng Trung Quốc chuyển sang dịch vụ mới vì các nền tảng hiện tại như Alipay và WeChat Pay vốn đã rất phổ biến ở Trung Quốc. Để so sánh, Alipay có 1,3 tỷ người dùng vào tháng 7 năm 2020.
Và trong một nỗ lực để lôi kéo người dùng mới, các quan chức Trung Quốc đã tặng nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân thông qua hình thức xổ số.
Nhân dân tệ kỹ thuật số được coi là một sự thay thế cho tiền truyền thống, nhưng nó không phải là một loại tiền điện tử. Vì nó không phi tập trung và không hoạt động trên blockchain. Mặc dù cung cấp một số mức độ bảo mật và riêng tư, nó vẫn cho phép các cơ quan chức năng Trung Quốc quản lý các giao dịch bất hợp pháp.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom