Truy cập nhanh các phím tắt và ứng dụng Android từ cạnh màn hình với Edge Side Bar

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,871
Được thích
16,219
2505 #1

Edge Sidebar là một trong những tính năng độc đáo trên một số dòng smartphone cao cấp hiện nay, cho phép người dùng gán các phím tắt nhanh hoặc ứng dụng yêu thích vào cạnh viền màn hình. Tuy nhiên, nếu như thiết bị mà bạn đang sử dụng không được cung cấp sẵn tính năng này, chúng ta hoàn toàn có thể tự mình trang bị nó thông qua ứng dụng Edge Side Bar của nhà phát triển Yogesh Dama.

Về cơ bản, khả năng hoạt động của ứng dụng này tương tự như tính năng Edge Screen trên những chiếc flasgship của Samsung, bạn có thể tùy chỉnh lối tắt nhanh, tạo danh mục ứng dụng yêu thích, bật / tắt thiết lập hệ thống, trình chơi nhạc, quản lý danh sách liên hệ hay nhật ký cuộc gọi v.v... Bên cạnh đó phần giao diện người dùng cũng khá gọn gàng, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.Các tính năng chính của Edge Side Bar - Swipe Apps - App Shortcuts bao gồm: Tạo danh sách truy cập nhanh cho phím tắt và ứng dụng yêu thích của bạn chỉ bằng một lần vuốt; Không cần thoát khỏi ứng dụng đang chạy, bạn có thể mở thanh bên từ bất kỳ đâu bằng cách vuốt từ cạnh màn hình; Thêm tối đa 5 cột vào thanh bên; Thay đổi kiểu biểu tượng, màu nền, độ trong suốt và nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác; Giao diện người dùng trực quan, dễ sử dụng hoặc tùy chỉnh; Thiết lập cử chỉ tùy ý.

Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi kiểu của thanh bên với màu sắc, độ trong suốt, kiểu biểu tượng hay mọi thứ bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của mình. Lưu ý rằng, ứng dụng này cần bạn cấp quyền truy cập vào lớp phủ màn hình để tạo điều khiển bằng cử chỉ.Như vậy, với Edge Side Bar bạn có thể thiết lập các phím tắt mở nhanh ứng dụng hoặc chức năng cần thiết mà không cần phải với tay lên trung tâm thông báo hoặc mất quá nhiều thời gian tìm trang khay chứa ứng dụng. Dễ dàng truy cập và chuyển đổi giữa các ứng dụng yêu thích từ bất cứ đâu trên màn hình thiết bị, quản lý ứng dụng nhanh hơn, tiện lợi hơn, đơn giản hơn. Các phím tắt có thể sắp xếp theo thứ tự để dễ dàng kiểm soát, bạn cũng có thể thay đổi vị trí của thao tác vuốt nếu muốn...Thông thường, để sở hữu ứng dụng này bạn cần mua với mức giá 19.000đ trên cửa hàng Play Store. Tuy nhiên, nhà phát triển Yogesh Dama đang cho phép tải về miễn phí trong thời gian giới hạn nhé.


TECHRUM TỔNG HỢP
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom