TSMC chuẩn bị tăng giá sản xuất chipset của mình, giá smartphone dự kiến sẽ tăng cao vào năm 2023

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,577
Được thích
2,400
1084 #1

Theo thông tin mới nhất từ nhà chế tạo chất bán dẫn lớn nhất thế giới hiện nay là TSMC đã xác định rằng giá của hầu hết các tiến trình sản xuất chipset sẽ tăng khoảng 6% kể từ tháng 1 năm 2023. Sự gia tăng này sẽ xảy ra bất chấp những lo ngại gần đây cho rằng nhu cầu ở nhiều thị trường đang giảm do tác động của đại dịch COVID-19, đặc biệt là Trung Quốc.

Theo báo cáo của Digitimes, nhiều công ty thiết kế vi mạch đang gặp khó khăn khi số lượng smartphone bán ra dự kiến sẽ không cao trong dịp cuối năm 2022. Nhiều hãng smartphone sẽ giảm đơn đặt hàng từ các nhà cung cấp chipset trong bối cảnh sự không chắc chắn liệu Trung Quốc có mở cửa trở lại hay không và tình hình thế giới đang vô cùng biến động hiện nay. Tuy nhiên, TSMC và các công ty khác ở Đài Loan lại cho biết rằng họ dự đoán doanh thu năm 2022 của họ sẽ đạt mức cao kỷ lục.


Báo cáo cũng cho biết rằng đơn đặt hàng từ TSMC và các khách hàng lớn khác ở Đài Loan không bị giảm đáng kể. Dù sao, điều này cuối cùng sẽ xảy ra cho đến cuối năm. Các đơn đặt hàng của khách hàng vẫn sẽ chiếm hơn 95% năng lực sản xuất. Các công ty sản xuất chip Đài Loan cũng chủ yếu tìm cách mở rộng công suất vì họ có cam kết đặt hàng dài hạn với khách hàng. Ngoài ra, chi phí nguyên vật liệu và nhân công tăng cao. Cùng với việc chi phí điện tăng cao, họ đã gây áp lực lên các nhà sản xuất chip để tăng giá của mình hơn nữa.

Hiện tại, một số nhà sản xuất chipset cho smartphone dựa vào TSMC. MediaTek hiện đang sử dụng tiến trình TSMC cho dòng sản phẩm Dimensity và Helio. Qualcomm bỏ Samsung để chuyển sang TSMC trong việc phát triển Snapdragon 8+ Gen 1, Snapdragon 8 Gen 2 cũng sẽ sử dụng tiến trình của TSMC. Do đó, nhiều khả năng giá smartphone sẽ tăng trong năm tới khi mà TSMC quyết định tăng giá.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom