TSMC sẽ sản xuất hàng loạt chip 3nm cho Apple trong tuần này

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
325 #1

Theo báo cáo mới đây từ DigiTimes, TSMC sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm cho Apple trong tuần này. Có thể đây sẽ là dòng chip silicon M2 Pro, dự kiến trang bị trên các mẫu MacBook Pro và Mac mini thế hệ tiếp theo.

"TSMC dự kiến sẽ tổ chức một buổi lễ tại trung tâm Fab 18, nằm trong khuôn viên Khu công nghiệp Khoa học Nam Đài Loan (STSP) vào ngày 29 tháng 12, để đánh dấu việc bắt đầu sản xuất thương mại chip sử dụng quy trình công nghệ 3nm. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ trình bày chi tiết về các kế hoạch mở rộng sản xuất chip 3nm tại nhà máy."

Apple hiện đang sử dụng quy trình 4nm của TSMC cho dòng chip A16 Bionic sử dụng trên iPhone 14 Pro, nhưng có thể sẽ chuyển sang quy trình 3nm ngay đầu năm sau. Một báo cáo vào tháng 8 đã tuyên bố rằng, các bộ xử lý M2‌ Pro sắp tới là chip đầu tiên được sản xuất trên quy trình tiên tiến này. Dự kiến, M2 Pro sẽ ra mắt đầu tiên trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch vào đầu năm 2023 và có thể là các mẫu Mac Studio và ‌Mac mini‌ phiên bản nâng cấp.

Ngoài ra, theo một báo cáo khác cho biết rằng, vào khoảng cuối năm 2023, chip Apple Silicon thế hệ thứ 3 - M3 và A17 Bionic trên iPhone 15 sẽ dựa trên quy trình sản xuất 3nm nâng cao của TSMC.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom