TSMC sẽ sớm sản xuất vi xử lý A14 với tiến trình 5nm cho iPhone 2020

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
736 #1


Trích dẫn thông tin từ Thời báo Thương mại của Trung Quốc, trang tin GSMArena mới đây đã tiết lộ, TSMC sẽ đóng vai trò sản xuất độc quyền vi xử lý Apple A14 cho thế hệ iPhone mới.

Được biết, vi xử lý A14 sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 5nm mới của TSMC, Trong đó, các "đơn hàng" của Apple sẽ chiến 2/3 công suất sản xuất của hãng. Theo dự đoán của GSMArena, iPhone 12 sẽ là thiết bị đầu tiên được ra mắt với vi xử lý tiến trình này. Quay trở lại năm 2018, bộ đôi iPhone XS là những sản phẩm đầu tiên có chip 7nm.

Ngoài Apple, hiện tại, HiSilicon, bộ phận chipset Huawei, được cho là một khách hàng khác của dây chuyền sản xuất chip 5nm của TSMC. Được biết, đây sẽ chính là vi xử lý Kirin 1020 được cho là sẽ xuất hiện trên thế hệ Mate 40, sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Như vậy, có thể thấy Qualcomm đang có dấu hiệu "thụt lùi" so với hai nhà sản xuất còn lại khi vi xử lý Snapdragon 865 của hãng chỉ được sản xuất trên tiến trình 7nm, được biết, đây sẽ là vi xử lý được trang bị trên hầu hết những mẫu flagship được ra mắt trong năm sau.Theo: GSMArena
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom