TSMC sẽ trở nên vô dụng nếu Trung Quốc tiếp quản Đài Loan

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
625 #1

Chen Ming-tong, Tổng giám đốc Cục An ninh Quốc gia Đài Loan cho biết rằng, TSMC đang phụ thuộc nhiều vào nguồn cung từ các công ty nước ngoài đối với hoạt động của mình, điều đó có nghĩa là các nhà máy - cơ sở sản xuất thuộc công ty này sẽ trở nên vô dụng nếu Trung Quốc tiếp quản Đài Loan.

Bên cạnh đó, Hoa Kỳ được cho là đang đưa ra nhiều kế hoạch dự phòng hơn cho một cuộc xâm lược giả định vào Đài Loan của Trung Quốc và tác động của nó đối với nguồn cung chip trên toàn cầu. Vào tháng 7, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo đã cảnh báo rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với một "cuộc suy thoái sâu và ngay lập tức" nếu họ bị cắt khỏi hệ thống sản xuất chip tại Đài Loan.

Chính quyền của Tổng thống Biden được cho là đang xem xét việc sơ tán các kỹ sư cao cấp ở TSMC trong trường hợp Trung Quốc tiến hành "chiến dịch vũ lực đặc biệt", điều mà Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ ước tính sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới khoảng hơn 1 nghìn tỷ USD. Nhiều cựu quan chức Mỹ cũng đề nghị thể hiện rõ lập trường với Trung Quốc rằng các cơ sở của "gã khổng lồ bán dẫn" sẽ bị phá hủy nếu cuộc tấn công xảy ra, qua đó, ngăn TSMC rơi vào tay Trung Quốc.

Tuy nhiên, trái ngược lại với những lo ngại từ phía Hoa Kỳ, ông Chen Ming-tong cho rằng "Những kế hoạch chiến tranh của Trung Quốc chỉ là kịch bản […] Nếu họ hiểu rõ hơn về hệ sinh thái của TSMC, họ sẽ nhận ra rằng mọi chuyện không đơn giản như họ nghĩ [...] Ngay cả khi Trung Quốc nắm giữ được "con gà mái vàng", nó sẽ không thể đẻ ra những quả trứng vàng".

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom